• Đề xuất quy định mới về xác nhận liệt sĩ, thương binh

  Đề xuất quy định mới về xác nhận liệt sĩ, thương binh

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó có nhiều nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công và quy định bổ sung các chế độ ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công.

 • Bộ trưởng Tài chính: Dư địa tài khóa lớn, có thể tăng bội chi ngân sách và gia hạn, giảm thuế

  Bộ trưởng Tài chính: Dư địa tài khóa lớn, có thể tăng bội chi ngân sách và gia hạn, giảm thuế

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định dư địa tài khóa của Việt Nam vẫn còn lớn, nên có khả năng bù đắp, đặc biệt bù đắp tăng chi cho đầu tư phát triển và phòng chống dịch. Nếu có phải tăng bội chi để tiếp tục thực hiện các biện pháp như gia hạn, giảm thuế… thì vẫn còn dư địa

 • Toyota Việt Nam công bố giá bán xe mới

  Toyota Việt Nam công bố giá bán xe mới

  ANTD.VN - Ngày 7-2, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã thông báo điều chỉnh mức giá bán lẻ mới cho các mẫu xe Toyota, được áp dụng chính thức kể từ ngày 6-2-2017 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 7-2016 của Bộ Công Thương diễn ra sáng 8-8, ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, than trong nước kém cạnh tranh hơn so với than nhập khẩu vì thuế tài nguyên của nước ta cao hơn các nước như: Indonesia, Australia, Trung Quốc… từ 5-7%. 

 • Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung mới tại dự thảo thông tư hướng dẫn nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi, đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến. 

 • Đồng yen rẻ, khiến du khách tới Nhật tăng mạnh

  Đồng yen rẻ, khiến du khách tới Nhật tăng mạnh

  ANTĐ - Hanoitourist dẫn thông tin từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO) cho biết, trong 5 tháng đầu năm nay đã có 7,54 triệu lượt du khách nước ngoài đến Nhật Bản và với đà tăng trưởng mạnh đó mục tiêu đón khoảng 18 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay của Nhật Bản đang nằm trong tầm tay. 

 • Giảm thuế nhiều mặt hàng dầu

  Giảm thuế nhiều mặt hàng dầu

  ANTĐ - Thuế suất mặt hàng dầu hỏa giảm từ 20% xuống 13%, mặt hàng dầu mazut giảm từ 13% xuống 10%... đây là các mức thuế sửa đổi theo Thông tư số 78/2015/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành ngày 20-5.

 • Giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng dầu

  Giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng dầu

  ANTĐ - Thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng RON92/95, xăng sinh học (E5,E10) và dầu hỏa giữ nguyên ở mức 20%. Đây là một trong những nội dung tại Thông tư số 61/2015/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu vừa được Bộ Tài chính ban hành và có hiệu lực từ hôm qua (4-5).

 • “Sốc” vì gas tăng giá bất hợp lý

  “Sốc” vì gas tăng giá bất hợp lý

  ANTĐ - Thời điểm tháng 3-2012, giá gas tăng thêm 52.000 đồng/bình 12 kg khi giá thế giới tăng lên mức 1.205 USD/tấn. Nhưng đến tháng 12-2013, khi giá gas thế giới ở mức 1.162,5 USD/tấn thì giá gas trong nước lại tăng đến 80.000 đồng/bình 12 kg. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, giá gas tăng bất hợp lý.

 • Hà Nội: Thu nợ thuế có bước chuyển biến

  Hà Nội: Thu nợ thuế có bước chuyển biến

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, từ đầu năm tới nay, đơn vị đã hoàn thành 3.979 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế, điều chỉnh giảm thuế giá trị gia tăng được khấu trừ 143 tỷ đồng; truy thu, truy hoàn và phạt số thuế về cho ngân sách đạt 1.268 tỷ đồng.

 • Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  ANTĐ - Theo con số chính thức được ngành thuế Hà Nội báo cáo Tổng thu ngân sách địa phương năm 2013 của Hà Nội dự kiến giảm 11.824 tỷ đồng, trong đó cấp TP giảm 10.900 tỷ đồng; cấp quận, huyện, thị xã giảm 924 tỷ đồng. Còn theo Bộ Tài chính, dự tính sẽ hụt thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong năm 2013. Tình hình thu chi ngân sách khá hạn hẹp nhưng vẫn chưa thu hồi được những khoản tiền thuế lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang “nằm” ở nhiều đơn vị khi có tới 40 địa phương chưa đạt tiến độ thu theo yêu cầu. Trong số này có các trọng điểm thu và từng là những “điểm sáng” về thu ngân sách như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Đây cũng là những địa phương có nguồn thu và nguồn chi lớn bằng nhiều địa phương khác cộng lại.

 • Giảm thuế sâu để kích thích đầu tư

  Giảm thuế sâu để kích thích đầu tư

  ANTĐ - Hôm qua, 29-5, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhiều ý kiến ĐBQH đề nghị, mức thuế thu nhập doanh nghiệp phổ thông nên lùi sâu về 20% thay vì 22% như dự thảo đề xuất.

 • Nên kéo dài thời hạn giảm thuế mua nhà

  Nên kéo dài thời hạn giảm thuế mua nhà

  ANTĐ - Chiều 21-5, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về 2 tờ trình của Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp tạo nhiều việc làm đề nghị được hỗ trợ

  Doanh nghiệp tạo nhiều việc làm đề nghị được hỗ trợ

  ANTĐ - Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống mức 20% từ đầu năm 2014. Không nằm trong diện này nhưng doanh nghiệp tạo nhiều việc làm đang đứng trước nhiều thách thức và khó khăn, họ đang kêu gọi sự hỗ trợ mạnh hơn từ chính phủ.