• Giá vé tàu giảm mạnh sau Tết

  Giá vé tàu giảm mạnh sau Tết

  ANTD.VN - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, đường sắt đang thực hiện chính sách khuyến mãi giảm giá vé tàu Thống Nhất tuyến Hà Nội - Sài Gòn đối với hành khách đi tàu từ ngày 9 đến hết  18-2. 

 • Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  ANTD.VN - Trong khi ngành nông nghiệp luôn khuyến khích nông dân phát triển đàn bò sữa, tăng lượng sữa tươi trong nước để giảm nhập khẩu thì các doanh nghiệp thu mua sữa của nông dân luôn tìm cách ép giá sữa tươi nguyên liệu. Nuôi bò không có lãi, thậm chí còn thua lỗ, nhiều hộ chăn nuôi đã phải nuốt nước mắt bán đi đàn bò tâm huyết cả chục năm trời.

 • Xuất khẩu lợn sang Trung Quốc: Nguy cơ bị ép giá, thua lỗ lớn

  Xuất khẩu lợn sang Trung Quốc: Nguy cơ bị ép giá, thua lỗ lớn

  ANTĐ - Giá thịt lợn bán ra tại nhiều địa phương trong tháng 7-2016 đã giảm mạnh so với những tháng trước đó. Nguyên nhân được cho là do phía Trung Quốc đã giảm lượng lợn mỡ thu mua từ Việt Nam. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi đã có cuộc trao đổi với báo chí.

 • Giá xăng giảm 341 đồng/lít

  Giá xăng giảm 341 đồng/lít

  ANTĐ - Từ 15h hôm nay (20-6), giá bán lẻ mặt hàng xăng RON 92 sẽ giảm về mức 16.168 đồng/lít, giảm 341 đồng/lít.

 • Trung Quốc dừng mua, giá lợn hơi lao dốc

  Trung Quốc dừng mua, giá lợn hơi lao dốc

  ANTĐ - Khoảng 1 tuần trở lại đây, phía Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu lợn mỡ (lợn có trọng lượng trên 100kg) theo đường tiểu ngạch khiến mặt hàng này bị dồn ứ tại các cửa khẩu phía Bắc. Đáng nói, tình trạng trên mới chỉ diễn ra khoảng 1 tuần mà giá lợn hơi đã rớt mạnh so với trước đó. Đây là diễn biến đã được cảnh báo từ trước.

 • Tồn kho giảm mạnh

  Tồn kho giảm mạnh

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tại thời điểm 1-4-2016, chỉ số tồn kho của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,9% so với cùng thời điểm năm trước, thấp hơn mức tăng 11,3% của cùng kỳ năm ngoái.

 • Mất nước sạch, gọi ngay 04.3.8293166

  Mất nước sạch, gọi ngay 04.3.8293166

  ANTĐ -Ngày 25-4, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Nguyễn Bảo Vinh cho biết, tình hình cấp nước hè 2016 sẽ căng thẳng hơn nhiều năm 2015 do lượng nước mặt sông Đà về Hà Nội giảm mạnh.

 • Xe tăng giá vé sẽ không được vào bến

  Xe tăng giá vé sẽ không được vào bến

  ANTĐ - Dự báo, giá vé tàu xe dịp nghỉ lễ Giỗ tổ 10-3 Âm lịch (16-4) và nghỉ lễ 30-4 tới đây sẽ khá ổn định. Ngoài ra, các đơn vị quản lý sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát để không xảy ra việc nhồi nhét, tăng giá vé vô tội vạ, đảm bảo sự đi lại thuận tiện cho người dân.

 • Giá vàng giảm mạnh

  Giá vàng giảm mạnh

  ANTĐ - Trong những ngày đầu tháng 3-2016, giá vàng trên thị trường thế giới có mức tăng khá mạnh, tuy nhiên trong tuần vừa qua, giá vàng giảm hơn 2,6% (mức giảm mạnh nhất trong vòng 4 tuần). Giá vàng trong nước theo đó cũng đã giảm 500.000 đồng mỗi lượng.

 • Xăng RON 92 vẫn giữ ở mức 13.752 đồng/lít

  Xăng RON 92 vẫn giữ ở mức 13.752 đồng/lít

  ANTĐ - Theo Bộ Công Thương, bình quân 15 ngày qua (kể từ ngày 18-2), giá xăng dầu thế giới diễn biến theo chiều hướng tăng. Tuy nhiên, để giữ ổn định giá xăng dầu trong nước, bộ này quyết định cho chi sử dụng quỹ bình ổn giá.

 • Rau xanh xuống giá chậm

  Rau xanh xuống giá chậm

  ANTĐ - Với giá bán 30.000 - 40.000 đồng/chiếc cải bắp trong dịp Tết vừa qua, người trồng rau cho rằng họ đã có mùa thu hoạch được giá kỷ lục. Sau Tết Nguyên đán Bính Thân, giá rau xanh đang dần “hạ nhiệt” nhưng vẫn đứng ở mức cao.

 • Gas giảm giá hơn 20.000 đồng/bình

  Gas giảm giá hơn 20.000 đồng/bình

  ANTĐ - Theo đại diện Công ty TNHH một thành viên Saigon Petro, từ 7h 30 ngày hôm nay (1-2), giá gas Saigon Petro giảm 20.500 đồng/bình 12 kg. 

 • Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  ANTĐ - Trưởng cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jason Furman hôm 22-9 cho rằng Mỹ sẽ gây sức ép với Trung Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ, nhằm tránh những biện pháp “chữa cháy” nền kinh tế quá gấp gáp. 

 • Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  ANTĐ - Trưởng cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jason Furman vừa bày tỏ vào hôm thứ 3 (22-9) rằng, Mỹ sẽ gây sức ép với Trung Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ, nhằm tránh những biện pháp “chữa cháy” nền kinh tế quá gấp gáp.

 • Sớm khắc phục tình trạng mất nước cục bộ

  Sớm khắc phục tình trạng mất nước cục bộ

  ANTĐ -Đã qua mùa cao điểm khan nước sạch được gần 2 tháng nhưng một số khu vực nội thành Hà Nội lại rơi vào tình trạng mất nước cục bộ sau khi đường ống cấp nước sạch sông Đà liên tục bị vỡ.