Giám khảo phản cảm

  • 12/05/2013 06:13
  • 12 bình luận
  • Bảo Nam
  • In bài
ANTĐ - Chương trình truyền hình thực tế Vua đầu bếp vừa được phát sóng vào ngày 10-5 trên kênh VTV3 đã khiến nhiều người xem truyền hình bức xúc vì hành động phản cảm của Ban Giám khảo. 
Giám khảo phản cảm ảnh 1

Với bài toán làm bánh xèo, phải nói là các “vua đầu bếp” tương lai đã làm khán giả thất vọng khi quá lóng ngóng không thể thực hiện được một món ăn Việt. Nhìn cách thể hiện của các thí sinh thì có cảm giác họ chưa từng ăn món bánh xèo, thậm chí có những thí sinh còn “sáng tạo” thêm những gia vị không thể chấp nhận được cho một món ăn truyền thống này. Như vậy, giám khảo thất vọng là phải. Đầu bếp Luke Nguyễn còn không ngại bày tỏ cảm xúc: cảm thấy xấu hổ khi các thí sinh thể hiện không thành công trong thử thách tưởng chừng dễ dàng này. 

Song không vì thế mà giám khảo có thể muốn làm gì thì làm trước hàng vạn khán giả truyền hình để biểu đạt cái cảm xúc thất vọng của mình. Nhiều khán giả theo dõi chương trình không hài lòng khi giám khảo Luke Nguyễn đã quá “kích động” đổ nguyên “bài thi” của thí sinh Anh Thư vào… sọt rác. Đây được cho là hành động không cần thiết. Mặc dù là một chương trình truyền hình thực tế, cần có sự kịch tính để hút khán giả nhưng không nhất thiết phải tăng kịch tính bằng cách hành động không phù hợp với văn hóa Việt Nam như vậy. Trong khi còn nhiều người đói ăn, thì hành động hất đổ cả đĩa thức ăn vào thùng rác là lãng phí. Đây là một chương trình có phiên bản nước ngoài, theo style của phương Tây nhưng họ cũng không xây dựng theo kiểu như vậy.

Chưa dừng lại ở đó, tiếp theo giám khảo nữ duy nhất của chương trình Tịnh Hải đã làm sự bức xúc của khán giả lên đến đỉnh điểm khi vị này cúi xuống nếm bánh xèo của một thí sinh, rồi nhăn nhó, rồi như thể nếu nuốt miếng bánh đó vào bụng sẽ bị ngộ độc ngay lập tức nên vị giám khảo này quay đi quay lại rồi quay ra cái thùng rác và nhổ thức ăn vào đó. Quá phản cảm! Người Việt Nam tế nhị và có văn hóa không bao giờ nhổ thức ăn lộ liễu, nếu muốn họ có thể kín đáo làm việc đó. Đằng này, vị giám khảo kia lại nhổ thức ăn trước mặt bàn dân thiên hạ, thật khó để chấp nhận. Đành rằng kịch bản chương trình cần phải có các chiêu trò gây sock, nhưng “diễn” đến quá đà như vậy thì lại phản tác dụng.

Không những thế, chương trình tối 10-5, còn để cho nhiều thí sinh khóc quá nhiều. Thí sinh Lan Hương mới chỉ không tráng được vỏ bánh xèo mà khóc đến méo cả mặt thì khi đối diện với những thử thách khó khăn hơn  sẽ giải quyết thế nào. Hay màn thí sinh Hồng Nam bị rời cuộc chơi, mẹ anh khóc quằn quại như thể ngất đi vì đau đớn. Khóc như thế đâu có lấy được nước mắt của khán giả.

Tin cùng chuyên mục