Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Số mắc Covid-19 tăng nhanh, chiến lược ưu tiên lúc này là hạn chế ca nặng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Số mắc Covid-19 tại Hà Nội từ mốc xấp xỉ 3.000 ca trên ngày vào tuần trước đã tăng vọt lên xấp xỉ 4.000 ca trên ngày ở tuần này, vì thế thành phố cũng sẽ phải chuyển trọng tâm trong chiến lược phòng chống dịch…
Ưu tiên hàng đầu của Hà Nội lúc này là quản lý, bảo vệ nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19

Ưu tiên hàng đầu của Hà Nội lúc này là quản lý, bảo vệ nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19

Trao đổi với báo chí, TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, mặc dù số ca mắc tăng nhanh nhưng số bệnh nhân nặng phải chuyển tầng điều trị được hạn chế tối đa trong nhiều tuần qua.

Số ca tử vong bình quân mỗi ngày hiện trung bình khoảng 15 trường hợp và chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền thuộc nhóm nguy cơ hoặc chưa tiêm vaccine Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, trong bối cảnh số ca mới liên tục tăng nhanh và mạnh, gần 97% không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được quản lý theo dõi sức khoẻ tại nhà và gần 100% dân số tiêm 2 mũi vaccine, thành phố cũng có những điều chỉnh trọng tâm trong chiến lược phòng chống dịch.

Theo đó, ưu tiên trọng tâm của thành phố lúc này là phải bảo vệ, quản lý người nguy cơ cao (cao tuổi, bệnh nền, chưa được tiêm vaccine) mắc Covid-19 để hạn chế số ca chuyển nặng, tử vong.

Đồng thời, rà soát người nguy cơ cao chưa tiêm vaccine; vận động và tổ chức tiêm vaccine cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn.

Trước đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng đã yêu cầu tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà bảo đảm không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.