Giám đốc PSG trả giá đắt vì hành hung trọng tài

  • 31/05/2013 10:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc thể thao Leonardo của PSG đã bị cấm chỉ đạo 9 tháng vì đã cố tình đẩy trọng tài trong trận đấu thuộc Ligue 1 và đội bóng của ông bị trừ 3 điểm.
Giám đốc PSG trả giá đắt vì hành hung trọng tài ảnh 1
PSG cho rằng án phạt dành cho Leonardo là quá nặng

Vụ việc xảy ra trong trận PSG hòa Valenciennes 1-1 hồi đầu tháng 5, trận cầu mà Thiago Silva bị truất quyền thi đấu. Vị giám đốc người Brazil đã chờ trọng tài ở cửa đường hầm tiến vào phòng thay đồ và “vô tình” huých vào trọng tài Alexandre Castro.

Nói về vụ va chạm này, Leonardo giải thích trên tạp chí L’Equipe: “Hãy nhìn vào băng quay chậm: Tôi chạm vào ông ta bằng lưng của mình, không phải bằng vai, bởi vì tôi đã bị đẩy”.

Nhưng Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Pháp không tin vào lý lẽ đó của Leonardo. Sau thời gian xem xét, quyết định cấm chỉ đạo 9 tháng được dành cho ông. Trong thông báo về án phạt được đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn có ghi rõ rằng Leonarod bị cấm “tới đường biên, tới gần trọng tài, phòng thay đồ” và các quyền khác của một vị Giám đốc thể thao.

PSG đã rất bất bình với án phạt này, họ quyết định sẽ kháng cáo trong thông báo mới nhất được đưa ra: “PSG coi quyết định này là không công bằng và quá nặng. Vì thế, chúng tôi quyết định sẽ kháng án”.

Án phạt của Leonardo trong bối cảnh Ancelotti sắp ra đi phủ bầu không khí ảm đạm lên sân Công viên các Hoàng tử. May sao còn có chút ánh sáng của niềm vui khi Thiago Silva quyết định sẽ gia hạn hợp đồng 5 năm với đội bóng.

Theo TTVH

Tin cùng chuyên mục