Giám đốc doanh nghiệp mất tiền tỷ để “sang nhượng” gói thầu khủng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tuấn “nổ” mình có trong tay gói thầu hàng chục tỷ đồng và sẽ sang nhượng lại nhưng đòi 18% tổng kinh phí dự án. Tin lời Tuấn, một giám đốc doanh nghiệp đã chuyển tiền.

Ngày 21/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố Trần Anh Tuấn (SN 1977) trú tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Tuấn nổ trong tay mình có gói thầu trị giá 56 tỷ đồng tại Nghệ An. Tuấn hứa sẽ nhượng lại gói thầu cho một công ty xây dựng ở huyện Yên Thành, Nghệ An. Để đi đến thỏa thuận, Tuấn đòi 18% tổng kinh phí gói thầu.

Trần Anh Tuấn tại cơ quan công an

Trần Anh Tuấn tại cơ quan công an

Để tạo lòng tin, Tuấn thể hiện mình có mối quan hệ rất rộng và hoàn toàn có khả năng sở hữu gói thầu lớn. Tin tưởng Tuấn, vị giám đốc doanh nghiệp đó đã chuyển cho người đàn ông này 1,2 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Tuấn đã sử dụng để tiêu xài cá nhân. Nhiều lần thất hứa, khi biết bị lừa, vị giám đốc doanh nghiệp đòi lại tiền thì được Tuấn chuyển trả 100 triệu đồng rồi cắt đứt liên lạc

Nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Tuấn. Tại cơ quan công an, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.