Giám đốc công ty làm giả giấy đi đường, trà trộn vào các chung cư cắt trộm dây chống sét

  • 26/08/2021 17:28
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Là Giám đốc một công ty trong mảng viễn thông, lợi dụng giãn cách xã hội và am hiểu nghề nghiệp, Phạm Thanh Nhàn đã tự tạo giấy đi đường, qua các chốt kiểm soát, vào các chung cư và leo lên nóc nhà cắt dây đồng cột chống sét bằng đồng mang đi tiêu thụ...

Ngày 25-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thanh Nhàn (SN 1982) trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CP của Chính phủ, CAQ Bắc Từ Liêm tiếp nhận hàng loạt tin báo của nhiều tòa chung cư trên địa bàn quận về việc bị đối tượng cắt trộm dây đồng chống sét gây nguy hiểm cho người dân khi mùa mưa bão sắp đến.

Giám đốc công ty làm giả giấy đi đường, trà trộn vào các chung cư cắt trộm dây chống sét ảnh 1
Đối tượng Phạm Thanh Nhàn

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, CAQ Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng xác minh, điều tra, khoanh vùng và dựng lên chân dung đối tượng gây án, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho người dân sinh sống tại các khu chung cư về phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Khoảng 18h ngày 23-8, tại khu vực đường số 2, KĐT thành phố giao lưu, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, bảo vệ của KĐT phát hiện một nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn giống với chân dung đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp dây đồng chống sét mà CAQ tuyên truyền, nên đã giữ lại và báo cho cơ quan công an.

Qua kiểm tra, phát hiện trong ba lô của nam thanh niên có đựng 1 kìm cắt, 1 đôi găng tay, 1 lưỡi cưa dài khoảng 15cm. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Giám đốc công ty làm giả giấy đi đường, trà trộn vào các chung cư cắt trộm dây chống sét ảnh 2

Đồ nghề của Phạm Thanh Nhàn mang theo khi đi cắt trộm dây đồng chống sét

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Phạm Thanh Nhàn, đang làm công nhân tại Hà Nội. Do không có tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp dây đồng chống sét các các tòa chung cư trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nhàn đã tự ký, đóng dấu vào các giấy đi đường của công ty viễn thông do Nhàn thành lập, để qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Khi đến các tòa nhà chung cư, Nhàn tự nhận là nhân viên của công ty viễn thông đến kiểm tra các đường truyền mạng tại tòa nhà chung cư. Sau khi leo lên được nóc tòa nhà chung cư, Nhàn mang kìm, cưa ra cắt dây đồng chống sét của tòa nhà rồi cuộn lại cho vào balo để mang đi bán sắt vụn.

Với thủ đoạn này, Nhàn đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm dây đồng chống sét tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, gây thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục