Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi, động viên chiến sỹ bị thương trong khi chữa cháy

ANTD.VN - Chiều 29-8, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã tới thăm, tặng quà động viên 2 chiến sỹ cứu hỏa bị thương khi làm nhiệm vụ.

Trung tướng Đoàn Duy Khương ân cần thăm hỏi và biểu dương tinh thần dũng cảm, không quản nguy hiểm lao vào "biển lửa" trong vụ cháy xảy ra tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khống chế và dập tắt đám cháy có nguy cơ cháy lan trên diện rộng, đồng thời chúc các chiến sỹ sớm hồi phục sức khỏe, để trở về đơn vị tiếp tục nhiệm vụ.

Trung tướng Đoàn Duy Khương chia sẻ, động viên mẹ Hạ sỹ Nguyễn Văn Huy

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 28-8 đã xảy ra vụ cháy tại kho xưởng sản xuất hàng hóa của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đám cháy nhanh chóng bùng phát lớn, bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng và đe dọa đến sự an toàn của người dân khu vực lân cận.

Nhận được tin báo cháy từ Trung tâm thông tin chỉ huy CATP Hà Nội, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã điều động hơn 20 xe cứu hỏa và trên 200 CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Ngoài việc chữa cháy, các chiến sỹ PCCC còn tổ chức chống cháy lan sang các xưởng sản xuất bên cạnh và nhà người dân khu vực lân cận. 

Trung tướng Đoàn Duy Khương ân cần thăm hỏi, động viên Thượng úy Nguyễn Văn Mạnh

Quá trình chữa cháy, 2 đồng chí là Thượng úy Nguyễn Văn Mạnh và Hạ sỹ Nguyễn Văn Huy, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - CATP Hà Nội đã bị sặc khói, được đồng đội phát hiện kịp thời, cùng các nhân viên y tế đưa đến Bệnh viện Xây Dựng, ở quận Thanh Xuân để được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Hiện tình trạng sức khỏe của các đồng chí Mạnh và Huy đang dần bình phục.