Giám đốc Công an Hà Nội khen thưởng công dân thứ hai tham gia bắt giữ đối tượng đâm trọng thương người lái taxi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công an Hà Nội đã tìm được công dân thứ hai trong vụ phối hợp bắt giữ đối tượng đâm trọng thương người lái xe taxi, và trao quyết định khen thưởng.

Ngày 19-5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký Quyết định về việc khen thưởng; tặng Giấy khen đối với anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990), trú tại xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, vì đã dũng cảm tham gia, phối hợp bắt giữ đối tượng đâm trọng thương người lái xe taxi, xảy ra ngày 16/5/2021 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai".

Trước đó, ngày 18-5, được sự ủy quyền của đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc CATP Hà Nội đã đến Bệnh viện Quân y 103, thăm hỏi, động viên và trao Thư khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đối với anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội); người lái xe taxi dũng cảm, tham gia bắt giữ đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt về tội giết người.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đã trao Giấy khen của Giám đốc CATP đối với anh Nguyễn Trần Minh. Trong ngày 18-5, người lái taxi dũng cảm cũng vinh dự được lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen.

Quá trình điều tra vụ việc, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) xác định còn có 1 công dân tham gia giúp đỡ tài xế xe taxi khống chế, bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt. Vì vậy, cơ quan Công an đã phát thông báo tìm công dân này, mời đến để phối hợp cung cấp thông tin, cũng như có hình thức khen thưởng, biểu dương xứng đáng.

Cho đến chiều 18-5, công dân dũng cảm đó đã liên hệ tới cơ quan Công an; là anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, quê quán tỉnh Thái Bình, hiện đang ở tại quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, anh Thưởng cho biết vào chiều 16-5, anh cùng một người em đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh Thưởng chứng kiến sự việc nghiêm trọng, và đã nhanh chóng phối hợp cùng người lái taxi khống chế đối tượng nguy hiểm.