Giám đốc CIA cảnh báo ông Trump cần cẩn thận trong ăn nói

  • 16/01/2017 07:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Giám đốc cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan vừa đưa ra lời cảnh báo đối với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngay trước khi ông nhậm chức rằng, không nên tha thứ cho các hành động gần đây của Nga, đồng thời cẩn thận với những gì mình nói.

“Sự tự phát không phải là thứ có thể bảo vệ quyền lợi quốc gia, do đó, khi ông ấy nói hay phản ứng với điều gì, hãy đảm bảo rằng, ông ấy hiểu mọi ý nghĩa hay tác động của câu từ đó đến nước Mỹ. Nó không chỉ là vấn đề của Donald Trump mà đó là nước Mỹ”, ông Brennan nói với Fox News.

Giám đốc CIA cảnh báo ông Trump cần cẩn thận trong ăn nói ảnh 1

Giám đốc cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan 

Những phát ngôn mới của ông Brennan có thể được coi là biểu hiện mới nhất của sự bất đồng giữa các cơ quan tình báo với Tổng thống đắc cử Trump.

Vào tuần trước, ông Trump đã chỉ trích các cơ quan tình báo cố tình để lộ thông tin về một bản báo cáo chưa được xác minh trong đó nói Nga đang thu thập cả những dữ liệu gây bất lợi cho mình. Trên Twitter cá nhân, ông thậm chí còn so sánh tình báo Mỹ với phát-xít Đức.

Ông Trump cũng luôn tỏ ý không tin việc Nga tấn công mạng vào Đảng Dân chủ là điều giúp ông giành chiến thắng và thậm chí còn tỏ thái độ muốn hợp tác và bình thường hóa quan hệ cùng Nga. 

Theo ông Brennan, CIA sẽ cảm thấy vô cùng bối rối khi đưa ra các tuyên bố với thế giới nếu ngay cả tổng thống còn không có niềm tin vào các cơ quan tình báo Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục