Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác cấp CCCD gắn chip tại huyện Thạch Thất: Tháo gỡ từng khó khăn, vướng mắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều nay (20-3), Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác CATP đến kiểm tra, động viên việc tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) mới tại huyện Thạch Thất.
Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác cấp CCCD tại huyện Thạch Thất ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác cấp CCCD tại huyện Thạch Thất

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đã báo cáo khái quát với đồng chí Giám đốc CATP về tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, kinh tế, dân cư tại địa phương, đặc biệt công tác cấp CCCD đang được lãnh đạo huyện quan tâm, chỉ đạo các ngành, đoàn thể ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an.

Theo đó, huyện Thạch Thất có 23 xã thị trấn, và Công an huyện đang tổ chức cấp CCCD lưu động cho người dân tại các điểm xã và trụ sở Công an huyện. Mỗi ngày, CBCS làm việc từ 7h sáng đến hơn 1h đêm, chia làm 3 ca tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp căn cước.

"Tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của các chiến sỹ Công an, như làm thêm giờ, đặc biệt vào các buổi tối, ngày cuối tuần về tận khu dân cư để cấp CCCD được đông đảo người dân ghi nhận, ủng hộ, cảm phục", đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất

Báo cáo thêm về tình hình thực tế cấp CCCD tại địa bàn, Thượng tá Trần Khải Hoàn- Trưởng Công an huyện Thạch Thất cho biết, Công an huyện có 3 máy cấp CCCD lưu động. Trước khi triển khai, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã tăng cường công tác tuyên truyền, phân lịch cấp căn cước thật khoa học để tránh trường hợp người dân bị đợi chờ lâu. Ngoài việc cấp CCCD tại trụ sở, đối với những trường hợp người cao tuổi, sức khỏe yếu, Công an huyện thông báo và lập danh sách đến tận nhà để phục vụ người dân.

Đồng chí Giám đốc hướng dẫn, hoàn thiện thêm kỹ năng cho CBCS ảnh 3

Đồng chí Giám đốc hướng dẫn, hoàn thiện thêm kỹ năng cho CBCS

Trực tiếp kiểm tra các điểm cấp CCCD gắn chip của Công an huyện Thạch Thất, đồng chí Giám đốc và chỉ huy các phòng nghiệp vụ đã ghi nhận thực tế, hiệu quả công tác, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đặc biệt lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giúp Công an huyện đẩy nhanh hơn nữa tiến độ cấp CCCD.

Mỗi ngày CBCS Công an huyện Thạch Thất làm việc 3 ca, từ 7h sáng đến hơn 1h sáng hôm sau để phục vụ nhân dân ảnh 6

Mỗi ngày CBCS Công an huyện Thạch Thất làm việc 3 ca, từ 7h sáng đến hơn 1h sáng hôm sau để phục vụ nhân dân

Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao sự nhập cuộc của chỉ huy và CBCS Công an huyện Thạch Thất trong “chiến dịch" cấp CCCD. Các đồng chí đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND huyện chỉ đạo chính quyền địa phương các xã phát huy được vai trò, sự vào cuộc của hệ thống chính trị.

Cùng với đó, đã thực hiện đúng tinh thần phát huy cao độ các nguồn nhân lực, vật lực, tài lực để phục vụ công tác làm căn cước. Công tác tuyên truyền đã hiệu quả, vận động được quần chúng nhân dân tham gia, tích cực ủng hộ. Quá trình thực hiện cấp căn cước đã có sự tăng trưởng về thời gian và năng suất”.

Theo đồng chí Giám đốc, qua kiểm tra thực tế ở không chỉ riêng địa bàn huyện Thạch Thất, việc quyết định hiệu quả của cả dây chuyền cấp CCCD nằm ở khâu lấy vân tay. Chính vì vậy, Công an huyện Thạch Thất cần nghiên cứu, sắp xếp triển khai quy trình cấp căn cước khép kín, đảm bảo dòng chảy liên tục. Mỗi CBCS phải nhuần nhuyễn, trơn tru để các khâu giải quyết không bị ùn ứ. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm và sau mỗi ngày cần sơ kết từ thực tế để điều chỉnh phù hợp hơn nữa cho ngày làm việc kế tiếp.

Thay mặt CBCS Công an huyện, Thượng tá Trần Khải Hoàn nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP và chỉ huy các phòng nghiệp vụ để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD trên địa bàn.