Giám đốc CATP Hà Nội gửi thư khen các đơn vị kịp thời cứu nhiều người trong vụ cháy sáng 17-6

  • 18/06/2019 00:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng ngày 17-6, một vụ cháy đã xảy ra tại khách sạn A25 ở phố Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Có hàng chục người bị mắc kẹt phía trong, song nhờ sự can thiệp quyết liệt, kịp thời của các lực lượng công an, đã có 42 người được cứu thoát, qua đó đảm bảo vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người. Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã gửi Thư khen các đơn vị công an tham gia công tác cứu người, chữa cháy.

Vào lúc 4h02 ngày 17-6, tại khách sạn A25 (số 61 phố Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra một đám cháy, khiến hàng chục người bị mắc kẹt phía trong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an của các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) của CATP Hà Nội đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp triển khai chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Giám đốc CATP Hà Nội gửi thư khen các đơn vị kịp thời cứu nhiều người trong vụ cháy sáng 17-6 ảnh 1

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội - gửi Thư khen các lực lượng công an kịp thời chữa cháy, cứu hộ rạng sáng 17-6

Sau hơn 2 giờ, lực lượng phối hợp đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu thoát 42 người bị mắc kẹt trong khách sạn, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Không có bất kỳ thương vong nào về người xảy ra trong sự việc này.

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội - đánh giá đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, vì an ninh, an toàn và cuộc sống bình yên của nhân dân; khẳng định sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị trong triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao.

Giám đốc CATP Hà Nội gửi thư khen các đơn vị kịp thời cứu nhiều người trong vụ cháy sáng 17-6 ảnh 2

Lực lượng công an có mặt kịp thời tại hiện trường, cứu nhiều người bị mắc kẹt và nỗ lực dập tắt đám cháy

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương đã gửi Thư khen, trong đó nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi thành tích và tinh thần dũng cảm, chủ động, tích cực trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Phòng CS PCCC&CNCH.

Các lực lượng công an tham gia chữa cháy, cứu nạn trong sự việc nói trên đã vượt lên mọi khó khăn, hiểm nguy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện rõ quyết tâm sẵn sàng hết lòng vì nhân dân phục vụ.

"Mong các đồng chí tiếp tục phát huy kết quả đạt được, lập thêm nhiều chiến công, thành tích mới, đóng góp vào thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, xứng đáng với truyền thống anh hùng và sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô", Thư khen của Giám đốc CATP Hà Nội có đoạn.

Tin cùng chuyên mục