Giẫm đạp để được cấp thị thực, 11 người Afghanistan thiệt mạng

  • 21/10/2020 17:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 21-10-2020, ít nhất 11 phụ nữ đã bị giẫm đạp đến chết trong đám đông hàng nghìn người Afghanistan đang chờ đợi tại một sân vận động bóng đá để được cấp thị thực rời khỏi đất nước.
Giẫm đạp để được cấp thị thực, 11 người Afghanistan thiệt mạng ảnh 1

Gần 3.000 người chen chân xin được cấp thị thực dẫn đến cảnh giẫm đạp ngoài kiểm soát

Hãng tin AP dẫn lời ông Attaullah Khogyani, Người phát ngôn của Thống đốc tỉnh Nangarhar phía Đông Afghanistan, cho biết, ngoài số nạn nhân thiệt mạng, khoảng 13 người khác cũng bị thương. Hầu hết những người thiệt mạng là người già từ khắp Afghanistan muốn xin cấp thị thực sang nước láng giềng Pakistan.

Lãnh sự quán Pakistan ở Nangarhar đã phải đóng cửa trong gần 8 tháng do đại dịch Covid-19. Dự đoán số người đến xin thị thực sau khi mở cửa trở lại sẽ rất đông, chính quyền địa phương đã quyết định sử dụng sân vận động và chỉ định 320 nhân viên để giúp giữ trật tự trong quá trình này.

Đại sứ quán Pakistan tại Kabul cho biết, họ đã cấp hơn 19.000 thị thực chỉ trong tuần qua sau khi Islamabad thông qua chính sách thị thực thân thiện hơn và mở cửa trở lại biên giới vào tháng 9-2020, sau nhiều tháng đóng cửa.

Hàng triệu người Afghanistan đã chạy sang Pakistan để thoát khỏi chiến tranh và khó khăn về kinh tế, trong khi hàng nghìn người qua lại để làm việc và kinh doanh hoặc để được chăm sóc sức khỏe.

Trong một vụ việc khác, ít nhất 34 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích của phiến quân Taliban ở miền Bắc Afghanistan. Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất kể từ khi Taliban và chính phủ Afghanistan nối lại đàm phán hòa bình bị trì hoãn từ lâu vào tháng trước.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục