Giảm án cho vợ chồng đánh thuốc mê cướp tài sản khách làng chơi

(ANTĐ) - Ngày 12-5-2011, TAND TP. HCM đã chấp nhận kháng cáo và giảm mức hình phạt đối với 2 bị cáo gây mê để cướp tài sản của kẻ háo sắc.

Giảm án cho vợ chồng đánh thuốc mê cướp tài sản khách làng chơi

(ANTĐ) - Ngày 12-5-2011, TAND TP. HCM đã chấp nhận kháng cáo và giảm mức hình phạt đối với 2 bị cáo gây mê để cướp tài sản của kẻ háo sắc.

>>> Dụ vào khách sạn chuốc thuốc mê để cướp

Phan Ngọc Kim Chi, 22 tuổi, ở Tiền Giang, tạm trú quận 6, TP.HCM và Nguyễn Đình Long, 30 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tạm trú quận 1, TP.HCM chung sống với nhau như vợ chồng từ lâu.

Do không có nghề nghiệp ổn định, nên Long bảo Chi lên mạng tìm bạn tình rủ rồi đến khách sạn, để tìm cách cướp tài sản lấy tiền tiêu sài

Ngày 25-5-2010, Chi quen với anh S, 26 tuổi, ở quận 10, TP.HCM trên mạng rồi chủ động rủ anh S vào khách sạn để tâm sự. Ngày 6-6-2010, trước khi chở Chi đến điểm hẹn với anh S, Long đã mua 10 viên thuốc ngủ, hòa với nước rồi bỏ vào túi nilon đưa cho Chi.

Theo hẹn, anh S gặp và chở Chi đi ăn uống nhiều nơi, và điểm cuối là đến khách sạn tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để vui vẻ. Trên đường đến khách sạn, Chi bảo anh S đỗ xe để Chi mua 2 ly trà sữa. Khi ngồi sau xe, chi bỏ thuốc ngủ  vào 1 trong 2 ly trà sữa đó.

Vào khách sạn, sau khi uống ly trà sữa do Chi đưa khoảng 10 phút, anh S thấy nhức đầu, chóng mặt… nên đi ra ngoài. Thấy sức khỏe khách không được bình thường, nhân viên của khách sạn này đã gọi taxi yêu cầu Chi đưa anh S đi cấp cứu.

Trong khi đưa anh S đi cấp cứu, Chi đã lục của anh 600.000 đồng cùng chìa khoá xe máy rồi gọi điện cho Nguyễn Đình Long đến đón để bỏ trốn. Nhưng đã bị bảo vệ của bệnh viện phát hiện, bắt giữ, chuyển 2 đối tượng giao cho cơ quan công an.

Với hành vi phạm tội trên, TAND huyện Bình Chánh đã tuyên phạt Phan Ngọc Kim Chi  9 năm tù, Nguyễn Đình Long nhận 11 năm tù về tội "cướp tài sản". Sau đó, 2 bị cáo Long và Chi đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 12-5-2011, TAND TP. HCM đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm và đã  giảm mức hình phạt đối với Phan Ngọc Kim Chi còn 8 tù năm tù, Nguyễn Đình Long  còn 10 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.

Tùng Sơn