• Lễ hội hoa hồng Bulgaria một lần nữa lại bị "tuýt còi"

  Lễ hội hoa hồng Bulgaria một lần nữa lại bị "tuýt còi"

  ANTD.VN -Sau những lùm xùm về công tác tổ chức, Lễ hội hoa hồng Bulgaria một lần nữa lại bị Sở VH-TT Hà Nội “tuýt còi” về việc tự ý tổ chức đêm nhạc tri ân khách hàng mà không thông báo hay xin phép cơ quan chức năng.

 • “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  ANTĐ - Từ yêu cầu đảm bảo an toàn thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, giải quyết Quỹ bảo trì ở tòa nhà Keangnam, cho đến việc nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ người dân tụ tập với quy mô lớn để phản đối một số vấn đề xã hội… Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, hôm qua 27-5 đã trả lời một loạt câu hỏi nóng mà báo chí và dư luận đang quan tâm.

 • Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ tài chính để Ukraine chống tham nhũng

  Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ tài chính để Ukraine chống tham nhũng

  ANTĐ - Các gói viện trợ sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình giải trình của các cơ quan chính phủ nhằm đảm bảo hoạt động công bằng và minh bạch của hệ thống tư pháp, tính minh bạch trong mua sắm và kiểm soát các lĩnh vực năng lượng của Ukraine.

 • Đừng lạm thu phí

  Đừng lạm thu phí

  ANTĐ - Tình trạng lạm thu phí, lệ phí đang xảy ra phố biến trên mọi lĩnh vực, từ thành thị đến nông thôn. Phí chồng phí đang đè gánh nặng lên người dân và doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế khó khăn. Đây là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội tại phiên điều trần của Ủy ban    Tài chính – ngân sách về việc thực hiện pháp luật thu, chi và quản lý các loại phí và lệ phí. Bộ trưởng Bộ Tài chính thừa nhận có tình trạng thu một số khoản không phải phí và lệ phí.

 • Mệt mỏi vì lạm thu phí

  Mệt mỏi vì lạm thu phí

  ANTĐ - Chiều 11-4, Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về chấp hành pháp luật về phí và lệ phí đối với Bộ trưởng Bộ Tài chính và đại diện một số bộ, ngành liên quan. Nhiều ĐBQH quan tâm đến tình trạng phí chồng phí, ban hành phí, lệ phí trái luật.

 • Đình chỉ thêm 3 lãnh đạo ngành đường sắt

  Đình chỉ thêm 3 lãnh đạo ngành đường sắt

  ANTĐ -  Liên quan đến nghi án lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam nhận hối lộ 80 triệu Yen từ Công ty Tư vấn giám sát Giao thông tải Nhật Bản (JTC), hôm qua 24-3, thêm 3 quan chức đã bị đình chỉ để điều tra, giải trình.

 • Lo 150 triệu USD không đủ tổ chức ASIAD

  Lo 150 triệu USD không đủ tổ chức ASIAD

  ANTĐ - Ngày 18-3, Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã nghe giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Vấn đề chuẩn bị tổ chức ASIAD 18 (năm 2019) tại Việt Nam được nhiều ĐBQH quan tâm. 

 • Chạy theo sự việc, chưa triệt tận gốc

  Chạy theo sự việc, chưa triệt tận gốc

  ANTĐ - Hàng loạt câu hỏi thẳng thắn của đại biểu đã được gửi tới các thành viên Ban chỉ đạo 127/TW trong phiên họp giải trình về “Thực trạng, giải pháp phòng, chống buôn lậu qua biên giới, góp phần ngăn chặn, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng mất vệ sinh an toàn thực phẩm” do Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức sáng qua, 7-1.

 • Rà lại thật kỹ dự thảo sửa đổi Hiến pháp

  Rà lại thật kỹ dự thảo sửa đổi Hiến pháp

  ANTĐ - Ngày 18-11, Quốc hội đã nghe ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến ĐBQH thảo luận ở tổ và hội trường và chỉnh lý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Dự thảo Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi năm 2013). 

 • Không dễ vay tiền ngân hàng

  Không dễ vay tiền ngân hàng

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình hôm qua 1-11 dành nhiều thời gian để giải trình các ý kiến của ĐBQH về xử lý nợ xấu. Chưa hài lòng với giải trình của Thống đốc, ĐB Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang) lên tiếng: “Các vị ĐBQH thử đóng vai một người xuống ngân hàng vay tiền xem có dễ hay không? Tôi đã thử thì thấy rất khó”. 

 • Nghiên cứu, góp ý sửa dự thảo Hiến pháp

  Nghiên cứu, góp ý sửa dự thảo Hiến pháp

  ANTĐ - Theo chương trình làm việc của Hội nghị, sáng 8-10-2013, ngày làm việc thứ chín Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu Hội nghị làm việc tại tổ để nghiên cứu, góp ý sửa trực tiếp vào dự thảo Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi năm 2013) và các dự thảo nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI.

 • Số hóa công dân, giảm phiền hà thủ tục

  Số hóa công dân, giảm phiền hà thủ tục

  ANTĐ - Hôm qua, 13-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật hộ tịch. Theo đề xuất của dự luật, mỗi công dân sẽ được cấp Số định danh cá nhân được coi như “chìa khóa” để tra cứu thông tin cá nhân phân biệt người này với người khác. 

 • Bệnh nhẹ vẫn “nhồi” lên Trung ương

  Bệnh nhẹ vẫn “nhồi” lên Trung ương

  ANTĐ - Chiều 17-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi giải trình về vấn đề chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh và quản lý sử dụng quỹ BHYT tại phiên họp toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.