Giải Taekwondo quân sự thế giới: 36 chiến sĩ Việt Nam tham gia thi đấu

  • 12/10/2012 21:51
  • 0 bình luận
  • Theo Thúy Ngà
  • In bài
Từ ngày 19 – 26/10 tới, tại TP.HCM sẽ diễn ra Giải Taekwondo quân sự thế giới. Đoàn vận động viên của Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự với 36 vận động viên.
36 chiến sĩ VN tham gia thi đấu Giải Taekwondo quân sự thế giới
Các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam sẽ có dịp so tài 
với vận động viên quân đội của các nước bạn

Theo ban tổ chức, đến nay đã có 29/33 đoàn từ quân đội các nước trên thế giới chính thức đăng ký tham gia giải đấu.

Các đoàn tham gia sẽ tranh tài ở 2 nội dung: Đối kháng có 8 hạng cân cho nam và 8 hạng cân cho nữ; ở nội dung quyền có quyền chính thống, quyền sáng tạo và quyền tự vệ. Ngoài các nội dung thi đấu, các đoàn còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ khác như tham quan địa đạo Củ Chi, giao lưu nghệ…

Theo quy định của Hội đồng Thể thao Quân sự thế giới (CISM), mọi chi phí đi lại, ăn ở, tập luyện… trong thời gian giải đều do nước chủ nhà đảm bảo.

Được biết, CISM là một tổ chức thể thao quốc tế được thành lập ngày 18/02/1948 tại thành phố Nice của Cộng hòa Pháp. Đến nay đã có chính thức 133 thành viên. Hàng năm, CISM tổ chức thi đấu 26 môn thể thao như không quân, hải quân, lục quân… Quân đội Nhân dân Việt Nam trở thành thành viên của CISM từ năm 1998, đây là biểu hiện cụ thể chính sách đổi mới, hội nhập một cách không định kiến, muốn là bạn với tất cả các nước trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục