Giải quyết việc làm cho trên 484.000 lao động trong 4 tháng đầu năm

  • 26/04/2019 20:23
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Theo số liệu của Bộ LĐ-TB&XH, trong 4 tháng đầu năm, cả nước đã giải quyết khoảng 440.000 việc làm trong nước, đưa trên 44.000 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi quý 1 khoảng 2,17%, trong đó khu vực thành thị là 3,11%.

Để thực hiện các mục tiêu tạo việc làm, Bộ LĐ-TB&XH đã đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường lao động ngoài nước, tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện duy trì và phát triển các thị trường tiếp nhận lao động, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ quyền lợi của người lao động ở nước ngoài.

Trong 4 tháng đầu năm, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan đào tạo nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS Hàn Quốc (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài) và thực tập sinh chương trình IM Japan (Chương trình đưa thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản) đã về nước tại Bắc Ninh và vùng phụ cận.

Để kịp thời có phương án hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động đầu năm, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019 kết nối Online giữa Sàn Giao dịch việc làm 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh của TP Hà Nội nhằm hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động sau dịp Tết. 

Tin cùng chuyên mục