"Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC" - sinh viên RMIT Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi

  • 15/04/2016 19:11
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Bốn sinh viên Thái Tiểu Tuyết, Diệp Mỹ Xuân Thanh, Hồ Thị Quỳnh Mai và Nguyễn Cảnh Luân, thuộc Khoa Thương mại và Quản trị RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng vào tối 14-4.

Thành viên ba đội vào vòng chung kết là sinh viên Đại học Ngoại thương và RMIT, được yêu cầu giải quyết tình huống kinh doanh liên quan ứng dụng Internet of Things (IoT, tạm dịch là Mạng lưới thiết bị kết nối internet) - công nghệ sẽ định hình tương lai của thương mại điện tử.

Sau khoảng hai tiếng rưỡi xem xét vấn đề và đưa ra giải pháp, mỗi đội đã trình bày và tranh luận với phản biện của giám khảo trong vòng 30 phút.

Với lập luận vững chắc vận dụng từ kiến thức đã học, cùng kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình chuyên nghiệp, đội YB đã đưa ra giải pháp hỗ trợ thiết bị gia dụng ứng dụng công nghệ IoT nhằm kết nối internet, đồng thời đưa các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng qua các kênh thương mại điện tử.
"Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC" - sinh viên RMIT Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi ảnh 14 sinh viên tại buổi lễ trao giải thưởng

Đội YB cũng sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương tại Hong Kong vào tháng 6/2016 cùng đội đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Brunei, Bangladesh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Mauritius, New Zealand, Sri Lanka, Canada, Anh, Hong Kong, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan và Trung Quốc.

Ngoài cơ hội nhận được giải thưởng chung cuộc trị giá khoảng 230 triệu đồng (10.000 đô la Mỹ) tại Hong Kong, đội YB còn cạnh tranh với sinh viên hàng đầu khu vực châu Á và gặp gỡ hơn 50 giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh.

Trưởng khoa Thương mại và Quản trị RMIT Việt Nam Giáo sư Raymond Gordon rất vui khi lần đầu tiên trường cùng Ngân hàng HSBC đồng tổ chức cuộc thi này: “Cuộc thi đem đến cho bạn trẻ Việt Nam kinh nghiệm và cơ hội canh tranh tại cuộc thi quốc tế, cũng như phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như giải quyết vấn đề và thuyết trình trước đám đông. Chúng tôi cam kết đóng góp lâu dài vào sự phát triển của đất nước cũng như liên tục đem đến cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp tương lai cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam”.

Đội Make New Trend từ Đại học Ngoại thương đã giành giải Nhì với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng và đội sinh viên khác từ RMIT Việt Nam đã nhận giải Ba với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Cuộc thi đã thu hút 11 đội đến từ các trường Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính và Đại học RMIT Việt Nam. Các đội phải vận dụng kiến thức cũng như kỹ năng đã học để đưa ra hướng giải quyết cho các tình huống kinh doanh mô phỏng trong thời gian ngắn.
Ý tưởng cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh được Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ARCA) thuộc Khoa Kinh tế Đại học Hong Kong xây dựng cách đây sáu năm. Trung tâm là nơi sản xuất ra các tình huống kinh doanh lớn nhất trong khu vực và được sử dụng trên toàn cầu.
Với sự hỗ trợ của HSBC và một số đơn vị khác, Trung tâm ARCA tiếp tục tổ chức cuộc thi cho sinh viên đại học nhằm kết nối các trường đại học hàng đầu trong khu vực châu Á.
"Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC" - sinh viên RMIT Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi ảnh 2Các đội vào vòng chung kết cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục