Cư dân chung cư Anland Lake View “phản ứng” Tập đoàn Nam Cường:

Giải quyết mâu thuẫn trên cơ sở chấp hành nghiêm quy định pháp luật

  • 18/05/2022 18:04
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ ngày 18-5, ông Bùi Huy Quang – Chủ tịch UBND phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, trước những bất đồng giữa cư dân tòa nhà Anland Lake View với chủ đầu tư là Tập đoàn Nam Cường, chính quyền cơ sở đã tổ chức đối thoại.

Thời gian qua, mâu thuẫn đã hình thành giữa cư dân tòa nhà Anland Lake View với chủ đầu tư là Tập đoàn Nam Cường, liên quan đến 2 vấn đề: giá dịch vụ trông giữ phương tiện; và một số hạng mục của tòa nhà chưa được hoàn thiện theo thỏa thuận hợp đồng mua bán ban đầu.

Nắm bắt hiện tượng trên, UBND phường Dương Nội đã tổ chức buổi làm việc – đối thoại, với sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Công an, Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ… phường; đại diện chủ đầu tư và đại diện cư dân tòa chung cư Anland Lake View.

Tại buổi đối thoại, đại diện cư dân một lần nữa cho rằng phí gửi xe không tương xứng với hạ tầng mà phía chủ đầu tư thực hiện; nhiều khi cư dân đi làm về quẹt thẻ xe vào không được gây ùn ứ; mức giá gửi xe đang quá cao so với mặt bằng chung và không tương xứng với hạ tầng; đề nghị chủ đầu tư sớm thực hiện các tiện ích công cộng để cư dân an tâm sinh sống, đảm bảo an toàn cho cư dân; tiến độ tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu…

Đại diện chủ đầu tư hồi đáp ý kiến cư dân, cho rằng mức phí dịch vụ trông giữ phương tiện trước khi ban hành đã tham khảo các văn bản quy định pháp luật, và so với mức giá vận hành trong khu vực thì mức phí trông giữ tại tầng hầm đang áp dụng là phù hợp.

Phía chủ đầu tư thông tin đang triển khai thi công điểm trông giữ phương tiện nổi, và sau khi hoàn thành, giá trông giữ sẽ giảm. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng đưa ra tiến độ hoàn thành một số hạng mục như khu bể bơi ngoài trời, khu vui chơi trẻ em và một số tiện ích cộng cộng…

Sau ý kiến của đại diện các ngành, đoàn thể phường, hội nghị đối thoại thống nhất các nội dung: Các kiến nghị của cư dân là có cơ sở; đề nghị chủ đầu tư thực hiện theo cam kết.

Quá trình giải quyết, cư dân không tập trung đông gây ảnh hưởng mỹ quan, tác động xấu tình hình ANTT địa bàn. Và đến ngày 25-5 tới đây, phường sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại để đánh giá tiến độ giải quyết những mâu thuẫn.

Trao đổi với PV ANTĐ, ông Bùi Huy Quang nêu rõ: quan điểm của quận và phường trong giải quyết bất đồng tại chung cư Anland Lake View, đó là các bên phải hiểu, tôn trọng và chấp hành quy định pháp luật. Kiến nghị phải đúng quy trình và việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị cũng không thể “ngoài” quy định pháp luật, phải thực hiện đúng những cam kết theo thỏa thuận, hợp đồng đã ký với khách hàng – cư dân khi bắt đầu tiến hành giao dịch mua bán nhà.

Tin cùng chuyên mục