• Công an Hà Nội triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội

  Công an Hà Nội triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội

  ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5/2021, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Hà Nội: Người dân đội mưa hào hứng xem pháo hoa

  Hà Nội: Người dân đội mưa hào hứng xem pháo hoa

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam 30-4, thống nhất đất nước, 129 năm ngày Quốc tế lao động, 21h15 tối 30-4, Thủ đô Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố để chào mừng.

 • “Hà Nội – Một bảo tàng sống”

  “Hà Nội – Một bảo tàng sống”

  ANTĐ - Hơn 70 bức ảnh, phù điêu về những ngôi đình và nhà phố cổ của nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật “Hà Nội – Một bảo tàng sống” tại Trung tâm giao lưu  văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội). 

 • Thú vị những hình ảnh Thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30/4

  Thú vị những hình ảnh Thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30/4

  ANTĐ - Ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) là một trong những dịp lễ đặc biệt nhất hàng năm. Ngày kỷ niệm năm nay càng thêm phần đặc biệt, với dấu mốc 40 năm kể từ khi đất nước được thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2015). Có lẽ cũng vì thế những hoạt động chuẩn bị đón lễ năm nay càng thêm phần nhộn nhịp.

 • Những bài học quý báu từ sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước

  Những bài học quý báu từ sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước

  ANTĐ - Ngày 24-4, tại TP. HCM, Bộ Công an phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh giải phóng  miền Nam, thống nhất đất nước”. Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Hội thảo đã nêu bật được những nội dung cơ bản, quan trọng về vai trò và những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 • Ra mắt 2 cuốn sách về chiến tranh ở Việt Nam

  Ra mắt 2 cuốn sách về chiến tranh ở Việt Nam

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND, NXB CAND đã ấn hành 2 cuốn sách “Những ngày ở chiến trường – Tập 3” và “Tuyển tập: Những lá thư thời chiến Việt Nam”.

 • Tri ân gia đình liệt sỹ Công an Thủ đô

  Tri ân gia đình liệt sỹ Công an Thủ đô

  ANTĐ - Nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 17-4, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Nam đã thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ là cán bộ CATP Hà Nội tham gia chiến đấu tại Quảng Nam. 

 • Tri ân cán bộ CATĐ tham gia chiến trường miền Nam

  Tri ân cán bộ CATĐ tham gia chiến trường miền Nam

  ANTĐ - Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong 2 ngày mồng 7 và 8/4, các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã đi thăm và tặng quà các đồng chí là cán bộ CATĐ được chi viện cho chiến trường miền Nam.

 • Nối dài “Yêu thương và chia sẻ”

  Nối dài “Yêu thương và chia sẻ”

  ANTĐ - Tiếp nối năm 2014, năm thứ hai Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. 

 • Hành trình "Đến với miền cao"

  Hành trình "Đến với miền cao"

  ANTĐ - "Đến với miền cao" là tên gọi cuộc triển lãm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1-5 vừa khai mạc vào chiều 29-4 tại Nhà triển lãm mỹ thuật 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

 • “Màu hoa đỏ”

  “Màu hoa đỏ”

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày  Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1-5, chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 30-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền). 

 • Mai một dòng tranh cổ động

  Mai một dòng tranh cổ động

  ANTĐ - Tranh cổ động - những tác phẩm từng là công cụ tuyên truyền phục vụ đắc lực cho các hoạt động chính trị, văn hóa… đang dần trở nên nhạt nhòa. Khi tranh cổ động ngày nay đang bị kỹ thuật đồ họa can thiệp, tranh vẽ thủ công với tâm huyết của thế hệ họa sỹ một thời dường như bị lãng quên… 

 • 136 cánh thư huyền thoại

  136 cánh thư huyền thoại

  ANTĐ - Ở Bảo tàng Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An) hiện nay vẫn đang lưu giữ 136 bức thư gói trọn yêu thương là minh chứng hùng hồn cho tình yêu của liệt sỹ Nguyễn Anh Mậu với vợ là chị Hoàng Thị Síu. Những bức thư này được anh Mậu gửi cho chị Síu trong khoảng thời gian từ 1963 -1968.

 • Đảm bảo an ninh an toàn cho dịp nghỉ lễ

  Đảm bảo an ninh an toàn cho dịp nghỉ lễ

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo ANTT cho các hoạt động kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện, thị xã  xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ sát thực với tình hình thực tế ở từng địa bàn.

 • Mỗi độ tháng Tư…

  Mỗi độ tháng Tư…

  ANTĐ - 30-4, ngày đất nước hòa bình thống nhất, ngày mà năm nào mẹ tôi cũng lặng lẽ thắp hương lên bàn thờ cha. Trong làn khói hương thoang thoảng, tôi hay đọc lại những bức thư cha gửi về cho mẹ. Chúng tôi là những người may mắn khi tìm được cha về, trong khi biết bao liệt sỹ khác vẫn nằm dưới những ngôi mộ ghi: “Chưa biết tên”… 

 • Đoàn Hội thánh Tin lành thăm, chúc mừng CATP Hà Nội

  Đoàn Hội thánh Tin lành thăm, chúc mừng CATP Hà Nội

  ANTĐ - Sáng 24/4, Đại tá nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã tiếp đại diện Ban chấp sự Hội thánh Tin lành Hà Nội đến thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 38 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2013 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.