Giải pháp mới về quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

ANTĐ - Ngày 21-10, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA ) chính thức cho ra mắt hệ thống quản lý bán hàng thông minh với thương hiệu Alepo.

Đây là sản phẩm hợp tác chiến lược giữa VECITA và Tập đoàn Intel, cùng kết hợp với một số đối tác như VinaPhone, Bitdefender. Alepo được định hướng là một giải pháp tổng thể giúp các cửa hàng phân phối bán lẻ triển khai các nghiệp vụ quản lý và bán hàng trên các thiết bị thông minh.

 Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, cho biết: Với mong muốn tìm ra phương thức giúp những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ tăng năng suất lao động, quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong kinh doanh, VECITA đã phát triển hệ thống quản lý bán hàng thông minh (Alepo). Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng phân phối bán lẻ có thể số hóa nhiều nghiệp vụ như tạo hàng bán, nhập hàng, xử lý tồn kho, quản lý hóa đơn chứng từ, marketing, báo cáo thống kê… Trước đây những biện pháp này xử lý trên giấy hoặc thủ công thì nay có thể xử lý bằng phần mềm với những thao tác đơn giản, dễ dùng và chi phí thấp.

Bên cạnh đó, với việc số hóa các nghiệp vụ, Alepo sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu rủi ro về mất mát giữ liệu, tránh nhầm lẫn trong xử lý thông tin. Alepo cũng sẽ được thiết kế để tận dụng tối đa những lợi thế của những thiết bị di động thông minh đó là tốc độ tính toán, tính cơ động nhỏ gọn và giao diện chạm nhấn thân thiện với người dùng.

Đối tượng hưởng lợi chính từ chương trình hợp tác giữa các đối tác này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể và các cửa hàng phân phối bán lẻ. VECITA sẽ triển khai giải pháp và chương trình hợp tác này kể từ tháng 10 năm nay và dự kiến kéo dài đến hết năm 2020.