• Mê tín, nữ sinh lớp 10 bị cưỡng đoạt tài sản

  Mê tín, nữ sinh lớp 10 bị cưỡng đoạt tài sản

  ANTĐ - “Nếu không trả nốt tiền khóa lễ giải hạn, mày hãy lần lượt nhận xác của em trai và bố đẻ” - đó là lời đe dọa của “thầy bói” qua điện thoại, gửi tới một nữ sinh lớp 10.

 • Đốt đồ mã rằm tháng giêng: Tiền thật hóa thành... tro

  Đốt đồ mã rằm tháng giêng: Tiền thật hóa thành... tro

  ANTĐ - Rải rác suốt cả năm, người Việt Nam có vô số dịp để đốt  vàng mã, từ Mùng 1, hôm rằm thông thường, ngày giỗ chạp… Và đặc biệt dịp Tết, từ ngày 23 tháng chạp Âm lịch đến hết tháng Giêng là thời điểm vàng mã được hóa về trời nhiều nhất, với đủ lý do: Tiễn ông Táo về trời, đi tảo mộ tổ tiên, tất niên, hóa vàng, đi chùa đầu xuân, giải hạn và đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng giêng… 

 • Mù quáng tin sư giả, 1 gia đình bị lừa 1,5 tỉ đồng

  Mù quáng tin sư giả, 1 gia đình bị lừa 1,5 tỉ đồng

  ANTĐ - Lấy mác nhà sư đi làm từ thiện, bằng những mánh khóe lừa đảo chuyên nghiệp, Phúc đã nhiều lần "rót mật vào tai" gia chủ với những lời lẽ nào là giải hạn để tránh khỏi bị tai nạn giao thông, mua tượng quan âm để cầu may...

 • Cô đồng chữa bệnh bằng... tát tai

  Cô đồng chữa bệnh bằng... tát tai

  ANTĐ - Chưa hoàn hồn bởi cú đánh đau, liền bị cô đồng tát mạnh vào hai thái dương. Người đàn bà nghiêng ngả, cố sức gượng cho khỏi đáp người xuống sàn nhà. Liền lúc đó, cô đồng tung một "chưởng" vào ngay trán người đàn bà và nói ngay "xong".

 • Nữ Việt kiều mất 7 tỉ vì mê muội bói toán

  Nữ Việt kiều mất 7 tỉ vì mê muội bói toán

  ANTĐ - Biết chị Quyên mê tín, Út Điều phán rằng nữ Việt kiều bị ma quỷ ám, hãm hại đường tình duyên và làm ăn nên cần phải gửi tiền về cho vợ chồng Điều lập am thờ cúng, giải hạn. Tổng số tiền chị Quyên gửi về cho Út Điều lên tới 7 tỉ đồng.

 • Hỏa hoạn rình rập làng nghề sản xuất vàng mã

  Hỏa hoạn rình rập làng nghề sản xuất vàng mã

  ANTĐ - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng làng nghề làm vàng mã ở Thường Tín đã rất tấp nập. Khắp đường làng, ngõ xóm nhuộm trong sắc màu rực rỡ của những dây vàng, tiền xu, đô la, mũ, cá chép. Nguy cơ bùng phát hỏa hoạn trở nên thường trực khi hầu hết người dân chưa có ý thức trong việc phòng chống cháy, nổ.

 • “Thánh sống” ở Hà Nam

  “Thánh sống” ở Hà Nam

  ANTĐ - Thời gian gần đây, ở các tỉnh như Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình rộ tin có thầy bói thiêng lắm, xem vận hạn, tương lai như “thánh sống”. Để tìm hiểu những đồn thổi ấy, chúng tôi đã về thôn Và, xã Trung Lương (Bình Lục - Hà Nam) để gặp “vị thánh” nơi vùng chiêm trũng này.