Giải futsal quốc gia lần đầu đá sân nhà - sân khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lần đầu tiên giải futsal vô địch quốc gia được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách; mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt Nam...

Chiều 14-3, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố giải futsal Vô địch quốc gia và Cúp Quốc gia 2023 và nhà tài trợ kim cương của giải đấu.

Theo đó, đây là năm thứ 7 Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức các giải đấu cao nhất của bộ môn bóng đá trong nhà với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương HDBank.

Đại diện ban tổ chức và nhà tài trợ giải tại lễ công bố, chiều 14-3

Đại diện ban tổ chức và nhà tài trợ giải tại lễ công bố, chiều 14-3

Giải năm nay có những thay đổi mang tính bước ngoặt, khi lần đầu tiên giải futsal vô địch quốc gia được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách; mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt Nam; giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Ông Trần Anh Tú – Phó chủ tịch VFF, Trưởng ban futsal cho biết năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà – sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam.

"Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà – sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển futsal nước nhà. Đặc biệt, giải futsal VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới", ông Trần Anh Tú nói.

Trước đó trong năm 2022, giải đấu đã thu hút tổng cộng hơn 80 nghìn lượt khán giả đến sân theo dõi trực tiếp và hàng trăm ngàn lượt khán giả theo dõi qua các nền tảng số.

Với sự thay đổi mang tính bước ngoặt, ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và bóng đá futsal nói riêng trên hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và thông qua giải đấu, quảng bá ngày càng rộng rãi tới công chúng cả nước về phong trào bóng đá trong nhà.

Giải futsal VĐQG 2023 có sự tham gia của 8 CLB gồm: đương kim vô địch Sahako FC, á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng).

Giải được tổ chức giai đoạn lượt đi từ ngày 19-3 đến 18-4 và lượt về từ ngày 28-6 đến 4-8, với tổng cộng 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử giải futsal VĐQG sẽ xuất hiện một trận derby Thủ đô tại Cung điền kinh Hà Nội.