Giải cứu hai thiếu nữ bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an giải cứu hai thiếu nữ bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm.
Các đối tượng liên quan

Các đối tượng liên quan

Hai nạn nhân là H.T.V (SN 2007), trú tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và L.T.V, trú tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Cơ quan CCSĐT - Công an tỉnh Cao Bằng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Thị Nguyệt Hòa (SN 1998) và chồng là Đồng Văn Mạnh (SN 1996), cùng trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; Hoàng Văn Sơn (SN 2006), Nhàn Văn Dũng (SN 2005), cùng trú tại huyện Bảo Lạc, Cao Bằng về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, cuối năm 2022, Dũng và Sơn làm việc tại quán karaoke của vợ chồng Hòa tại huyện Lạng Giang. Tại đây, Dũng và Sơn được vợ chồng Hòa giao nhiệm vụ tuyển dụng nhân viên nữ để làm tại quán karaoke và đưa ra nước ngoài hành nghề mại dâm sẽ được vợ chồng Hòa trả công.

Về phần Hòa, nếu giới thiệu được người nào sang Myanmar làm việc sẽ được hưởng 5% thu nhập của người đó/ tháng. Khoản tiền này do một người phụ nữ tên là “Meo”, ở Myanmar chi trả.

Khoảng đầu tháng 2-2023, qua quen biết trên mạng xã hội, các đối tượng tuyển được 3 thiếu nữ là H.T.V, L.T.V và Đ.H.T về quán karaoke của Hòa làm nhân viên tiếp khách.

Tại đây, các đối tượng đã lừa bán 3 thiếu nữ sang Myanmar làm việc. Sau khi sang Myanmar, các nạn nhân bị các đối tượng đưa đi làm gái mại dâm.

Đến đầu tháng 6-2023, H.T.V liên lạc với gia đình báo tin cho cơ quan công an tìm cách giải cứu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an giải cứu H.T.V và L.T.V. Riêng nạn nhân Đ.H.T. bị các đối tượng đưa sang địa điểm khác, nên lực lượng chức năng vẫn nỗ lực truy tìm để giải cứu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đang xác minh, làm rõ và củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.