Giải cứu 52 nạn nhân mắc kẹt tại Nam cực

  • 03/01/2014 06:21
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Toàn bộ 52 hành khách mắc kẹt trên con tàu MV Akademik Shokalskiy của Nga tại Nam Cực đã được giải cứu bằng máy bay trực thăng vào ngày 2-1. 
Giải cứu 52 nạn nhân mắc kẹt tại Nam cực ảnh 1
Hành khách mắc kẹt trên tàu Nga được trực thăng giải cứu


Lực lượng cứu hộ nói rằng số hành khách này đã được an toàn trên một con tàu của Australia có tên Aurora Australis. Chiến dịch giải cứu kéo dài trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Thực hiện kế hoạch giải cứu, cơ quan chức năng cho hay, số hành khách trên được máy bay trực thăng vận chuyển theo từng nhóm 12 người, từ một con tàu phá băng của Trung Quốc đến con tàu vận tải của Australia. Được biết trước đó tàu MV Akademik Shokalsky đã bị mắc kẹt trong băng tại Nam cực từ ngày 24-12-2013, con tàu này chở 74 người, gồm thủy thủ đoàn, các nhà khoa học và du khách.

Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu, nhà chức trách Australia đã huy động 3 tàu phá băng để tiếp cận tàu gặp nạn, tuy nhiên mọi nỗ lực đều đã thất bại. Bất chấp tình trạng bị mắc kẹt, một đoạn video được đăng tải trên mạng internet cho thấy những hành khách này vẫn vui vẻ, lạc quan và đã cùng nhau đón chào năm mới 2014 trong cái giá rét của Nam cực. 

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục