Giải cứu 4 người mắc kẹt trong lũ dữ

ANTD.VN -Đi đánh cá rồi không may gặp cơn lũ dữ ập đến, nhóm 4 thanh niên may mắn trèo lên được mỏm đá cao. Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã phát huy động hàng chục người tìm cách cứu nhóm thanh niên này.

Ngày 31-8, UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, xác nhận, lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công 4 người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Theo đó, vào chiều 29-8, anh Lữ Văn Phương (24 tuổi), Kim Sơn Ngọc (17 tuổi), Lô Văn Hai (16 tuổi) và Lô Trung Hiếu (16 tuổi) đều trú bản Hữu Văn, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, rủ nhau đi đánh cá ở sông Nậm Giải nơi chảy qua địa bàn xã Nậm Giải.

Vị trí nơi nhóm thanh niên mắc kẹt suốt 1 ngày (ảnh: Q.P)

Đến tối cùng ngày, cả 4 người này đều không trở về nhà. Người nhà lo lắng đi tìm khắp nơi nhưng phải đến ngày 30-8, nhóm người này mới được phát hiện là bị mắc kẹt trên mỏm đá giữa dòng nước lũ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương nhanh chóng huy động hàng chục người tìm cách giải cứu nhóm thanh niên này. Vị trí ghềnh đá cách xa bờ, xung quanh nước lũ dâng cao, chảy xiết nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ đã chặt tre, luồng bắc nối với các ghềnh đá còn nổi trên sông, rồi tiếp cận vị trí 4 nạn nhân đang mắc kẹt. Sau đó, cả 4 người đều được đưa vào bờ trong tình trạng bị đói và nhiễm lạnh.

Các nạn nhân cho biết, khi cả nhóm đang đánh cá thì bất ngờ cơn lũ ập đến. Rất may là cả 4 người đều nhanh chân tránh lên mỏm đá cao và thoát chết.