Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV - 2014 Cúp Mobifone: Hồi hộp từng giờ

  • 29/09/2014 06:20
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Giải đấu có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng số 1 trong giới học sinh THPT ở Thủ đô sẽ chính thức khởi động vào 14h chiều nay, 29-9 với Lễ bốc thăm chia bảng tại trụ sở Báo An ninh Thủ đô. Các đội bóng đang thực sự háo hức khi muốn biết đối thủ đầu tiên của mình là ai.
Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV - 2014 Cúp Mobifone: Hồi hộp từng giờ ảnh 1
Ảnh: QUANG THẮNG

Với những đội bóng “khách quen” của giải trong nhiều năm qua hay đội tân binh chỉ mới chân ướt chân ráo góp mặt, 12 tháng là khoảng thời gian chờ đợi quá dài. Đó là sự chờ đợi được bùng cháy, cống hiến với những khát khao cháy bỏng, đầy đam mê trên sân cỏ. Khát khao ấy bao mùa qua cứ chảy trong “huyết quản” của các đội bóng, từ thế hệ cầu thủ này qua thế hệ khác mãi không thôi, như một nguồn sống dồi dào, đầy sinh lực cho Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. 

Với việc đăng quang ở SVĐ Hàng Đẫy trong một buổi chiều đầy cảm xúc tại mùa giải năm ngoái, ĐKVĐ THPT Nguyễn Thị Minh Khai vẫn nuôi khát vọng bảo vệ thành công chiếc cúp vàng, điều chưa có đội bóng nào làm được trong 13 mùa giải đã qua. Một khán giả có tuổi từng ví von, Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội chẳng khác nào… UEFA Champions League bởi chi tiết ấy. Chưa có đội nào vượt qua được “lời nguyền” để bảo vệ thành công ngôi vô địch. Như thế, giải lại càng hấp dẫn, càng cuốn hút với liên tiếp những bất ngờ, càng khiến người hâm mộ say mê.

Năm nay, ĐKVĐ THPT Nguyễn Thị Minh Khai hay á quân THPT Phùng Khắc Khoan cùng với 45 đội bóng khác tiếp tục cống hiến và nuôi giấc mơ của riêng mình. Con số 47 đội bóng được đăng ký ở mùa giải năm nay tương đương với số đội dự vòng bảng năm ngoái. Điều đó chứng tỏ uy tín, tầm ảnh hưởng của giải vẫn ổn định và có sức hút mãnh liệt với các nhà trường, thầy cô cũng như các em học sinh. Đó cũng là lý do, động lực để những nhà tổ chức hướng tới một mùa thành công nữa ở tuổi 14 của giải đấu này.

Lúc này, nhiều đội bóng có lẽ không thể chờ lâu hơn nữa để đến với Lễ bốc thăm chia bảng, cũng như Lễ khai mạc giải vào chủ nhật 5-10, trên sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ (101 đường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). Khát khao được ra sân giao lưu, học hỏi và quan trọng hơn cả là được chơi bóng trong một môi trường đầy tính chuyên nghiệp chính là động lực cho các đội bóng làm được điều đặc biệt của những năm tháng học sinh đầy ước mơ và kỷ niệm.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV - 2014 Cúp Mobifone: Hồi hộp từng giờ ảnh 2

Tin cùng chuyên mục