Giá xăng có cơ hội giảm tiếp

  • 18/04/2013 06:30
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Tính đến chiều qua (17-4), giá dầu thô trên thị trường thế giới đã giảm xuống mức 88,71 USD/thùng. Tại thị trường Singapore - thị trường nhập khẩu xăng dầu thành phẩm chính của Việt Nam, giá xăng RON 92 cũng giảm về quanh mức 114 USD/thùng, thấp hơn 5 USD/thùng so với thời điểm điều chỉnh giảm giá xăng dầu gần đây nhất (ngày  9-4). 

Giá xăng có cơ hội giảm tiếp ảnh 1
Lực lượng hải quan giám sát xăng dầu nhập khẩu


Theo quy định khoảng cách tối thiểu điểu chỉnh giá là 10 ngày thì giá xăng dầu trong nước có nhiều cơ hội để điều chỉnh giảm. Các chuyên gia cho rằng, nếu có cơ hội giảm giá xăng thì cơ quan quản lý nên sớm thực hiện. Đánh giá về khả năng giảm giá bán lẻ xăng dầu, ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết: “Cơ hội giảm thì có nhiều nhưng thời điểm nào còn tùy thuộc vào từng mức độ ưu tiên giả sử như có yêu cầu điều chỉnh thuế không”. 

Trước đó ngày 28-3, giá xăng được điều chỉnh tăng thêm 1.400 đồng/lít, đưa giá bán lẻ lên mức kỷ lục là 24.550 đồng/lít. Ngày 9-4, liên Bộ Tài chính – Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá, mức giảm được các doanh nghiệp áp dụng đối với xăng là 500 đồng/lít.  

Tin cùng chuyên mục