Giá vàng tuần tới: Liệu có phá kỷ lục?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Dù giá vàng đã tăng mạnh vào phiên cuối tuần qua, song các chuyên gia cho rằng đà tăng vẫn chưa dừng lại và kim loại quý này có thể phá kỷ lục giá trong ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đồng loạt tăng khi giá thế giới xuyên thủng ngưỡng cản 2.400 USD/ounce. Chốt tuần, giá vàng SJC đã cao hơn thời điểm cuối tuần liền trước khoảng trên dưới 1 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá giao dịch thương hiệu vàng quốc gia SJC tại các doanh nghiệp niêm yết cuối tuần như sau: Công ty SJC 87,70 – 90,40 triệu đồng/lượng; DOJI 87,70 – 89,80 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 87,85 – 90,10 triệu đồng/lượng; Phú Quý 87,80 – 90,10 triệu đồng/lượng...

Với vàng nhẫn, mức tăng tính chung tuần là khoảng 600 – 700 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, nhẫn 9999 của SJC chốt tuần tại 75,60 – 77,20 triệu đồng/lượng; nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng 9999 76,15 – 77,75 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Bảo Tín Minh Châu 76,18 – 77,58 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Phú Quý 75,90 – 77,50 triệu đồng/lượng...

Giá vàng quốc tế được dự báo tích cực

Giá vàng quốc tế được dự báo tích cực

Trên thế giới giá vàng sau nhiều phiên giằng co thì đã bứt phá mạnh mẽ vào cuối tuần, với vàng giao ngay vọt tăng lên tới 2.415 USD/ounce, tăng khoảng 55 USD nếu tính chung tuần.

Với mức giá này, vàng đã tiệm cận mức đỉnh lịch sử đạt được trong tháng 4 (gần 2.432 USD/ounce).

Như vậy, có thể thấy, với những biện pháp quyết liệt của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, sức nóng của thị trường vàng trong nước đã phần nào dịu lại. Với việc vàng SJC tăng chậm hơn mức tăng giá thế giới, chênh lệch giữa thương hiệu vàng này với giá thế giới đã rút ngắn còn khoảng 15,5 triệu đồng/lượng.

Có rất nhiều yếu tố hỗ trợ kim loại quý trên thị trường thế giới cả trong ngắn hạn và dài hạn. Sự kết hợp giữa lạm phát cao, phát hành nợ lớn và việc các ngân hàng trung ương in tiền quá nhanh đang đẩy những người tham gia thị trường vào kim loại quý và các hàng hóa khác.

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc vẫn không ngừng gia tăng, đồng thời, dữ liệu gần đây cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ và phần lớn Trung Đông cũng đang mua vàng thỏi.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy phần lớn các chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng có thể đạt hoặc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Lợi thế của vàng trong ngắn hạn có thể đến từ việc đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc của nước này đang điều chỉnh. Ngoài ra, việc nó vượt qua ngưỡng kháng cự 2.400 USD/ounce, về mặt kỹ thuật, điều đó có thể mở ra cơ hội cho một cuộc chạy đua tiềm năng của kim quý này.

Trong số 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News, có tới 11 chuyên gia, chiếm 79%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng tiếp tục tăng cao hơn vào tuần tới; chỉ có 2 nhà phân tích, tương đương 14%, dự đoán giá sẽ giảm. Một chuyên gia duy nhất, chiếm 7% tổng số, nhận thấy vàng có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 144 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư Main Street. Cũng có tới 58% kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới; 21% dự đoán giá sẽ thấp hơn và 21% còn lại kỳ vọng kim loại quý sẽ duy trì ổn định trong tuần tới.