Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng

  • 16/11/2020 10:28
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài

ANTD.VN - Trong khi giới đầu tư thế giới liên tục mua – bán, kiếm lời từ thị trường vàng thì nhà đầu tư trong nước gần như “án binh bất động”, vì kim loại quý này luôn giữ mức giá cao hơn thế giới 3,5 – 4 triệu đồng/lượng trong nhiều tháng trở lại đây.

Trong khi vàng thế giới giảm tới 3,4% trong tuần trước thì kim loại quý trong nước chỉ điều chỉnh nhẹ. Bước vào tuần mới, giá vàng thế giới mở cửa với mức tăng nhẹ gần 8 USD mỗi ounce tại châu Á, hiện đang giao dịch trên mức 1.897 USD/ounce theo cập nhật của Kitco.

Trong khi đó, vàng SJC trong nước cũng tăng nhẹ khoảng 50 – 80 nghìn đồng mỗi lượng. Thương hiệu vàng miếng quốc gia này được niêm yết giá mua vào – bán ra tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 55,98 – 56,48 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,98 – 56,50 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường tự do, giá mua vào vàng SJC tại các doanh nghiệp và ngân hàng dao động quanh 55,95 – 56,05 triệu đồng/lượng; giá bán ra dao động quanh 56,40 – 56,45 triệu đồng/lượng. Giá các thương hiệu vàng khác như vàng nhẫn 99.99, vàng nhẫn 24K có mặt bằng giá thấp hơn khoảng 2,2 – 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng ảnh 1

Giá vàng trong nước cao hơn nhiều so với vàng thế giới

Với việc cao hơn giá vàng thế giới từ 3,5 – 4 triệu đồng/lượng, thị trường kim loại quý trong nước thời gian gần đây rất trầm lắng, nhu cầu chủ yếu đến từ vàng trang sức mà gần như không phát sinh nhu cầu đầu tư, bởi việc đầu tư vàng trong nước thời điểm này là rất rủi ro.

Trong thời gian tới, nhiều nhận định cho rằng giá vàng trong nước khả năng vẫn neo cao và khó giảm về mức tương đương với giá vàng thế giới, do nguồn cung không dồi dào, lực bán ra không nhiều, do trước đó nhiều người đã mua vàng với mức giá cao.

Trong tuần này, giá vàng thế giới dự kiến chịu ít áp lực tiêu cực hơn tuần trước khi những thông tin về vaccine phòng Covid-19 phần nào đã nguội, khả năng áp dụng vaccine này sẽ cần một thời gian không ngắn trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Khả năng nhiều nền kinh tế sẽ phải tái áp đặt thêm các lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại, điều này chắc chắn sẽ gây ra một số thiệt hại kinh tế lớn hơn trong những tháng tới.

Cùng với đó, các thị trường cũng đang thấp thỏm chờ đợi liệu gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ có sớm được thông qua khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống mới hay không. Nếu gói kích thích được thông qua, lạm phát sẽ gia tăng và lúc này vàng sẽ phát huy vai trò là hàng rào chống lạm phát của mình.

Tin cùng chuyên mục