Giá vàng tăng trở lại sau phiên giảm sâu hôm qua

  • 05/01/2022 10:57
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại sau phiên bán tháo hôm qua, theo đó, giá vàng trong nước cũng diễn biến tích cực hơn.

Lúc 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào tại 61,10 triệu đồng/lượng; bán ra 61,70 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 61m72 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Như vậy, so với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá thương hiệu vàng quốc gia này đã tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều mua vào – bán ra.

Trên thị trường tự do, giá vàng SJC cũng tăng phổ biến trong khoảng 100 – 150 nghìn đồng/lượng, niêm yết phổ biến quanh mức 60,95 - 61,55 triẹu đồng/lượng;

Giá vàng trong nước tăng theo diễn biến tích cực của kim loại quý trên thị trường thế giới. Phiên giao dịch tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), từ mức giảm sâu về sát 1.800 USD/ounce, giá vàng đã có được mức tăng hơn 13 USD/ounce trong phiên và chốt phiên trên 1.814 USD/ounce.

Kim loại quý kim hồi phục được cho là do nhu cầu mua vàng trú ẩn tăng cao khi nhà đầu tư lo đà phục hồi kinh tế toàn cầu bị đe dọa vì số ca nhiễm biến chủng Omicron ngày càng tăng mạnh.

Mỹ đã báo cáo về hơn 1 triệu trường hợp nhiễm biến thể Omicron mới vào ngày đầu tuần - đây lại là một kỷ lục toàn cầu. Tác động của Omicron có thể sẽ phản ánh rõ ràng lên lạm phát và phục hồi kinh tế. Một số quốc gia cũng đã áp hạn chế mới để ngăn số ca nhiễm biến chủng Omicron tiếp tục tăng.

Giá vàng tăng trở lại sau phiên giảm sâu hôm qua ảnh 1

Giá vàng đã tăng trở lại trong phiên hôm nay

Cùng với đó, báo cáo sản xuất của Mỹ yếu hơn dự kiến cũng ​​là yếu tố chính khiến vàng tăng cao hơn trong ngày hôm nay. Chỉ số sản xuất ISM được dự báo sẽ ở mức 60,0%. Tuy nhiên, con số thực tế thấp hơn, chỉ đạt 58,7%.

Báo cáo của ISM cho thấy rõ ràng rằng tăng trưởng giữa các nhà sản xuất Mỹ đang chậm lại hơn dự kiến. Điều đáng lo ngại là áp lực lạm phát sẽ tiếp tục gia tăng và kìm hãm sự phục hồi kinh tế.

Vào thứ Sáu này, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo việc làm cho tháng 12 năm 2021. Đây chắc chắn sẽ là báo cáo quan trọng nhất được công bố trong tuần này.

Dự báo hiện tại từ các nhà kinh tế được thăm dò ý kiến ​​từ nhiều nguồn khác nhau đang chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 4,1% và Hoa Kỳ sẽ có thêm 410.000 việc làm.

Nếu các con số thực tế đúng theo các dự đoán đã dự báo, chúng ta có thể thấy tâm lý tăng giá đối với kim loại quý sẽ vững chắc hơn. Tuy nhiên, nếu chúng giữ nguyên hoặc cao hơn các dự báo vàng có thể bị sụt giảm.

Tin cùng chuyên mục