Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần, tiến sát 56 triệu đồng/lượng

  • 19/04/2021 10:30
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước tăng mạnh ngay khi mở phiên giao dịch sáng đầu tuần mở ra triển vọng tươi sáng cho kim loại quý trong cả tuần này.

Cập nhật lúc đầu giờ sáng, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đồng loạt tăng 270 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 180 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,45– 55,80 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 55,45 – 55,82 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Tại DOJI Hà Nội, mức giá niêm yết giao dịch mua – bán đang ở mức 55,45 – 55,80 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Đây cũng là mức giá phổ biến đối với thương hiệu vàng quốc gia SJC đang được giao dịch trên thị trường trong buổi sáng hôm nay.

Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần, tiến sát 56 triệu đồng/lượng ảnh 1

Giá vàng tăng mạnh sáng đầu tuần

Trên thế giới, sau khi tăng khoảng 2% trong tuần trước, giá vàng tiếp tục duy trì đà hưng phấn khi mở cửa trở lại tại thị trường châu Á. Tuy nhiên mức tăng chỉ vào khoảng vài USD, hiện đang giao dịch trên 1.778 USD/ounce. Kim loại quý đang chờ đợi sự bứt phá lớn hơn khi bắt đầu phiên giao dịch tại thị trường Mỹ và châu Âu vào đêm nay theo giờ Việt Nam .

Tuần qua, nhu cầu vàng vật chất đã tăng khá mạnh ở thị trường châu Á. Các nhà sản xuất kim hoàn Ấn Độ đã tích cực gom vàng vào, bất chấp nhu cầu bán lẻ vẫn còn yếu.

Trong khi đó, thông tin Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu vàng càng thúc đẩy giá lên, bởi đây là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Một số nguồn tin cho biết, trong những tuần gần đây, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế được nhập khẩu một lượng lớn vàng thỏi. Trung Quốc và Ấn Độ chiếm 2/5 tổng nhu cầu vàng toàn cầu.

Hiện tại chênh lệch giá vàng Trung Quốc so với giá tham chiếu quốc tế lên tới +7 đến +9 USD/ounce. Tại Singapore , mức chênh lệch này là khoảng +1,8 USD/ounce; tại Hongkong là +0,50 đến +2 USD…

Trong tuần này, nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh, mục tiêu có thể là 1.830 USD/ounce. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đang làm suy yếu đồng USD vẫn là nguyên nhân giúp vàng đi lên.

Đồng thời, những lo ngại về lạm phát đang gia tăng trước các khoản hỗ trợ tài chính lớn và lãi suất cực thấp trên toàn cầu cũng hỗ trợ cho kim loại quý. Việc Mỹ áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Nga cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Tin cùng chuyên mục