Giá vàng quay đầu giảm, mất mốc 56 triệu đồng/lượng

  • 23/04/2021 11:32
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi chạm mức 56 triệu đồng/lượng vào sáng qua, giá vàng trong nước đã quay đầu đi xuống và đến sáng nay xu hướng giảm vẫn chưa được cải thiện.

Trong phiên sáng qua, giá vàng trong nước đã có bước tăng đáng kể khi có lúc vượt 56 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Tuy nhiên sau đó vàng đã đảo chiều đi xuống và chốt phiên chỉ còn khoảng 55,85 triệu đồng/lượng.

Sang đến sáng nay, kim loại quý này vẫn tiếp tục duy trì đà giảm. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang được niêm yết tại 55,45 – 55,80 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,45 – 55,82 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường tự do, giá vàng đang giao dịch phổ biến quanh mức 55,45 – 55,80 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng quay đầu giảm, mất mốc 56 triệu đồng/lượng ảnh 1

Giá vàng trong nước giảm theo đà giảm của vàng thế giới

Trên thế giới, hợp đồng vàng tương lai đã giảm 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), với hợp đồng Comex hoạt động tích cực nhất vào tháng 6/2021 giảm 9,10 USD (tương đương giảm 0,51%) và cố định ở mức 1.784,00 USD.

Vàng giao ngay cũng giảm 9,7 USD về 1.783,9 USD/ounce. Đến sáng nay, kim loại quý có chút cải thiện tại châu Á và đang giao dịch quanh 1.785,5 USD/ounce.

Hiện các dữ liệu kinh tế, xã hội đang tác động trái chiều lên giá vàng. Trong khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ đang cho thấy sự tăng trưởng kinh tế tiếp tục mạnh thêm, có dấu hiệu nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ phục hồi nhanh hơn so với Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác.

Nhiều chuyên gia nhận định, với sự phục hồi mạnh mẽ này, đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu cuối cùng sẽ tăng cao hơn, gây áp lực lên giá vàng.

Ở chiều ngược lại, cuộc khủng hoảng nhiễm trùng Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới - đang rất nghiêm trọng, với các trường hợp Covid-19 lên đến 15,9 triệu ca.

Mối lo về dịch bệnh gia tăng trở lại cũng có thể thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý, và do đó, một số chuyên gia lại cho rằng những đợt giảm giá của vàng tới đây sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Tin cùng chuyên mục