Giá vàng “nín thở” chờ quyết định lãi suất của Fed

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dù gần như chắc chắn Fed sẽ công bố mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam, song thị trường vàng vẫn nín thở trông đợi những thông điệp sẽ được phát đi sau cuộc họp.

Sáng nay, giá vàng SJC trong nước quay đầu giảm trở lại với mức giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng, về quanh 66,55 – 67,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn các thương hiệu lại tăng nhẹ với mức tăng 50 – 100 nghìn đồng/lượng. Theo đó, nhẫn SJC 99,99 niêm yết đầu giờ sáng tại 56,00 – 57,00 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn PNJ 56,10 – 57,15 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Bảo Tín Minh Châu 56,18 – 57,03 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam đã chốt phiên với mức tăng gần 10,5 USD/ounce, lên 1.864,5 USD/ounce.

Giá vàng có thể đón nhận một đợt tăng giá mới nếu Fed phát tín hiệu dừng tăng lãi suất sau cuộc họp lần này

Giá vàng có thể đón nhận một đợt tăng giá mới nếu Fed phát tín hiệu dừng tăng lãi suất sau cuộc họp lần này

Giá vàng đang đón đợi một thông tin quan trọng đó là quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ phát đi vào chiều 26/7 theo giờ địa phương (rạng sáng mai giờ Việt Nam)

Gần như chắc chắn rằng Fed sẽ công bố và thực hiện mức tăng lãi suất 0,25% sau khi tạm dừng lãi suất trong kỳ họp liền trước. Trong cuộc họp gần đây nhất, Chủ tịch Powell cùng với các thành viên khác của Fed đã bày tỏ quan điểm của mình rằng cần thêm hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây bao gồm các báo cáo dữ liệu CPI và dữ liệu bán buôn (PPI) đều xác nhận rằng hành động gần đây của Fed đã có tác động đáng kể trong việc giảm lạm phát. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thay đổi các hành động trong tương lai dựa trên những dữ liệu kinh tế tích cực mới được đưa ra.

Vàng đã giao dịch trong phạm vi hẹp trong khi chờ đợi kết luận cuộc họp được đưa ra và những phát biểu sau đó của lãnh đạo Fed.

Nếu Fed thực sự sẽ phát đi tín hiệu dừng tăng lãi suất kể từ sau cuộc họp đang diễn ra, thị trường kim loại quý sẽ được hỗ trợ và có thể sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa.