Giá vàng lại quay đầu giảm sau 1 phiên tăng mạnh

ANTD.VN - Giá vàng sau 1 phiên tăng đã lập tức quay đầu giảm nhẹ trước áp lực hồi phục của đồng USD.

Hiện nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,51 – 36,66 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,51 – 36,68 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này đã giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Tương tự, Tập đoàn DOJI cũng giảm 10 nghìn đồng/lượng vàng, ở mức 36,56 – 36,65 triệu đồng/lượng. Mức giảm tương tự cũng được ghi nhận tại hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc khác như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ...

Trước đó, trong phiên hôm qua giá vàng đã chứng kiến sự tăng nhẹ khi vàng thế giới đạt mức tăng khá ấn tượng. Ghi nhận của các doanh nghiệp vàng bạc cho thấy việc mua bán vàng đã có tín hiệu sôi động hơn phiên trước đó.

Giá vàng đang chịu áp lực nhẹ từ đồng USD

Trên thế giới, giá vàng sau khi tăng đến mức 1.310 USD/ounce đã quay đầu giảm. Hiện giá vàng châu Á đang giao dịch tại mức 1.304 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ cũng giảm khoảng 0,2% xuống còn 1.304,50 USD/ounce.

Giá vàng quay đầu giảm khi chỉ số đồng đô la đã tăng 0,1% sau khi trượt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/3 trong phiên trước đó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang hướng vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với kỳ vọng sẽ không có đợt tăng lãi suất nào của Mỹ trong năm nay và thậm chí có thể đảo ngược xu hướng, giảm lãi suất trong 10 tháng tới. Điều này sẽ gây áp lực lên đồng đô la, từ đó hỗ trợ giá vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ vàng của quỹ này đã giảm khoảng 0,2% vào thứ ba, sau phiên tăng mạnh 1,1% vào hôm 18/3.