Giá vàng lại giảm mạnh, chạm "đáy" 18 tháng

  • 24/04/2019 11:17
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với diễn biến suy giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước phiên hôm nay tiếp tục ghi nhận mức giảm sâu, “xuyên thủng” cả mức đáy ghi nhận hôm thứ Năm tuần trước.

Hiện giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết đang là 36,10 – 36,27 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,10 – 36,29 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với cuối phiên hôm qua, giá vàng tại doanh nghiệp này đã giảm 40 nghìn đồng/lượng, nhưng so với cùng thời điểm thì đã giảm tới 100 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng SJC tại Tập đoàn DOJI đã ghi nhận tổng mức giảm 90 nghìn đồng/lượng kể từ sáng qua, hiện đang giao dịch tại 36,16 – 36,26 triệu đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ… giá vàng thương hiệu SJC cũng đồng loạt giảm khoảng 10 -30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước. Tính cả giá giảm trong phiên hôm qua thì mở cửa phiên sáng nay mặt bằng giá đã giảm khoảng 80 – 100 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng lại giảm mạnh, chạm "đáy" 18 tháng ảnh 1

Giá vàng trong nước và thế giới đều xuyên thủng mức đáy của nhiều tháng

Có thể thấy, dù giá vàng đã gắng gượng trong những phiên đầu tuần nhưng mức tăng rất nhỏ giọt, thường bị đuối về cuối phiên. Trong khi chỉ 1-2 phiên giảm, giá vàng đã xuyên thủng đáy, hiện đang ở mức thấp nhất trong khoảng 1 năm rưỡi qua.

Trên thế giới, giá vàng cũng đã chính thức xuyên thủng mọi ngưỡng hỗ trợ, hiện đang ở mức 1.269 USD/ounce. Đêm qua, trong phiên Mỹ, giá vàng đã có lúc rơi xuống mức 1.265,9 USD/ounce.

Hiện đồng USD và các thị trường chứng khoán vẫn đang tăng điểm mạnh. Chứng khoán Mỹ chỉ còn cách kỷ lục mọi thời đại 1%.

Sự khởi sắc của các thị trường chứng khoán đã hút dòng tiền và làm giảm sức hấp dẫn của mặt hàng kim loại quý. Mặc dù đã có sự gia tăng quan tâm từ các nhà đầu tư và ngân hàng trung ương trong năm nay, nhưng giá vàng thế giới đã gặp khó khăn trong suốt tháng Tư, chạm mức thấp trong 4 tháng.

Trong suốt quý 1 năm 2019, các ngân hàng trung ương đã mua gần 90 tấn vàng, còn các quỹ đầu tư cũng đã tích lũy khoảng gần 1/3 con số này. Vì vậy, việc giá vàng giảm mạnh thời gian qua được cho là rất “khó giải thích”.

Với việc rơi xuống dưới mức 1.270 USD/ounce, các chuyên gia dự báo trước đó nhận định, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm sâu nữa.

Tin cùng chuyên mục