Giá vàng giữ đà tăng khi mở tuần giao dịch mới

  • 09/11/2020 10:14
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài

ANTD.VN - Dù mức tăng khi khởi đầu tuần giao dịch mới khá khiêm tốn nhưng được đánh giá sẽ đặt nền móng vững chắc cho tuần này, sau đợt tăng gần 4% trong tuần trước - khi ông Joe Biden đã đủ số phiếu để đảm bảo vị trí Tổng thống Mỹ.

Trên thế giới, thị trường mở cửa trở lại vào tối Chủ nhật, sau khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục đảm bảo vị trí Tổng thống đắc cử của mình. Mặc dù một số bang chưa công bố số phiếu chính thức từ cuộc bầu cử tuần trước, nhưng ông Biden đã đảm bảo đủ số phiếu để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Giá vàng, sau khi tăng gần 4% vào tuần trước thì đã mở cửa trở lại với mức tăng khá khiêm tốn. Vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.955,40 USD/ounce, tăng 0,19% trong ngày. Vàng giao ngay trên sàn Kitco hiện cũng đang giao dịch quanh 1.954 USD/ounce.

Giá vàng giữ đà tăng khi mở tuần giao dịch mới ảnh 1

Giá vàng nhận được nhiều thông tin hỗ trợ trong tuần này

Trong nước, giá vàng trong tuần trước tăng chậm hơn vàng thế giới nhưng đà tăng khá vững chắc, tổng mức tăng trong tuần vào khoảng 350 nghìn đồng/lượng. Sáng đầu tuần, kim loại quý này tiếp tục phát huy xu hướng đi lên. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng, lên 56,40 – 56,90 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM, 56,40 – 56,92 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng cũng được giao dịch mức cao hơn cuối tuần trước. Như tại DOJI, giá vàng mở phiên đầu tuần tại 56,31 – 56,79 triệu đồng/lượng; PNJ 56,35 – 56,80 triệu đồng/lượng; PHú Quý 56,40 – 56,80 triệu đồng/lượng…

Giá vàng SJC tại các ngân hàng có giá mua vào dao động từ 45,25 – 56,40 triệu đồng/lượng và giá bán ra trong khoảng 56,70 – 56,85 triệu đồng/lượng…

Tuần này dự báo sẽ có nhiều tin tức ủng hộ cho giá vàng ở trên thế giới. Theo đó, một nhiệm kỳ Tổng thống mới của ông Biden - ngay cả khi Quốc hội bị chia rẽ khi đảng Cộng hòa tìm cách kiểm soát Thượng viện và đảng Dân chủ nắm giữ Hạ viện - thì dự kiến ​vẫn ​sẽ dẫn đến nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn.

Yếu tố thứ hai là tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra khi ông Donald Trump sẽ tiếp tục khởi kiện ở nhiều bang khác nhau để cố gắng thay đổi kết quả cuộc bầu cử - điều này cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Cả hai yếu tố này cũng sẽ tiếp tục đè nặng lên đồng đô la Mỹ khi nó dao động gần mức thấp nhất trong 2 tháng. Đồng đô la Mỹ chính là đối trọng trực tiếp của vàng, do đó nếu USD mất giá thì vàng sẽ được nâng cao vị thế.

Tuần vừa qua cũng đã chứng kiến ​​những kỷ lục mới về trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ, với hơn 10 triệu người trên khắp đất nước đã bị nhiễm bệnh, và các quan chức y tế cho biết nó sẽ còn trầm trọng hơn. Như thế, đại dịch sẽ còn đè nặng lên tăng trưởng kinh tế thế giới không chỉ trong năm nay mà cả khi bước sang năm mới.

Tin cùng chuyên mục