Giá vàng đầu tuần tiếp tục tăng mạnh, ngấp nghé ngưỡng kháng cự quan trọng

  • 21/12/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài

ANTD.VN - Tâm lý lạc quan vẫn bao trùm thị trường gúp giá vàng sáng đầu tuần giúp giá vàng tiếp tục tăng mạnh, vàng thế giới ngấp nghé xuyên ngưỡng kháng cự quan trọng 1.900 USD/ounce.

Sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á mở cửa phiên giao dịch đầu tuần đầy hưng phấn. Theo cập nhật tại Kitco, kim loại quý này đang giao dịch quanh 1.895 USD/ounce, tăng gần 14 USD mỗi ounce so với chốt tuần trước.

Trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng tăng tới 250 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra với vàng miếng SJC. Theo đó, giá thương hiệu vàng quốc gia đang giao dịch tại doanh nghiệp này tại mức 55,25 – 55,80 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,25 – 55,82 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng đang được nhiều nhà phân tích dự báo khá lạc quan, dù thị trường sắp bước vào một kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, có thể khiến khối lượng giao dịch giảm đáng kể.

Giá vàng đầu tuần tiếp tục tăng mạnh, ngấp nghé ngưỡng kháng cự quan trọng ảnh 1

Giá vàng khởi đầu tuần mới đầy lạc quan

Diễn biến này có được sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi cam kết sẽ tiếp tục bơm thêm tiền vào thị trường tài chính cho đến khi đà phục hồi của kinh tế Mỹ được đảm bảo.

Ngoài ra, tiến trình đàm phán về gói kích thích kinh tế tại Quốc hội Mỹ cũng đóng vai trò lớn, chi phối thị trường vàng. Một khi toàn bộ gói kích cầu được phê duyệt, giá vàng sẽ tăng đáng kể vì đây là một gói kích thích quy mô lớn.

Phần lớn các nhà phân tích phố Wall và nhà đầu tư cá nhân đều lạc quan, dự đoán giá vàng sẽ tăng tuần tới. Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug, còn cho rằng, mục tiêu 1.925 USD vào Lễ Giáng sinh là “nằm trong tầm tay”, sau khi giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.900 USD vào tuần này.

Trong khi đó, trong ngắn hạn, giới đầu tư vẫn đang tập trung chú ý tới việc liệu các chính trị gia ở châu Âu có thể thúc đẩy thỏa thuận Brexit hay không và Quốc hội Mỹ có thể tránh được việc chính phủ đóng cửa hay không? Thị trường cũng đang chờ đợi kết quả sản xuất kinh doanh quý III của nền kinh tế Mỹ sẽ công bố vào thứ Ba (22/12), theo dõi chỉ số giá của Chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) và chi tiêu cá nhân được công bố vào ngày thứ Tư (23/12), cũng như các tuyên bố thất nghiệp và các đơn đặt hàng vào thứ Năm (24/12).

Tin cùng chuyên mục