Giá vàng bất ngờ giảm trong ngày vía Thần Tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dù nhu cầu mua vàng Thần Tài sáng nay tăng, nhưng giá vàng SJC lại đồng loạt được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm, chênh lệch mua vào - bán ra nới rộng.

Sáng nay (19/2, tức ngày 10 tháng Giêng Âm lịch), theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài. Trong nhiều năm trở lại đây, nhiều người dân đã có thói quen đi mua vàng vào ngày này để cầu may.

Nhiều người dân vẫn xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

Nhiều người dân vẫn xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp vàng đã mở cửa từ sáng sớm và giống như mọi năm, không ít người đã xếp hàng từ lúc trời chưa sáng để mong mua được những chỉ vàng đầu tiên của ngày vía Thần Tài.

Bảng giá vàng, theo đó cũng được điều chỉnh sớm hơn so với các ngày thông thường.

Đáng nói, trong ngày Thần Tài, dù nhu cầu mua vàng tăng song giá vàng trong nước lại giảm, trong đó, chiều mua vào giảm mạnh hơn chiều bán ra.

Các doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu mua vàng Thần Tài

Các doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu mua vàng Thần Tài

Cụ thể, lúc 8h sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC 75,4 - 78,4 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC chiều mua vào cũng giảm 350.000 đồng/lượng và chiều bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng, xuống 75,40 - 78,20 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu đầu giờ sáng nay cũng giảm giá vàng miếng chiều mua vào – bán ra lần lượt là 450 – 150 nghìn đồng mỗi lượng, niêm yết ở mức 75,40 – 78,00 triệu đồng/lượng. Phú Quý giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống 75,40 – 78,00 triệu đồng/lượng...

Giá vàng SJC sáng nay đồng loạt giảm

Giá vàng SJC sáng nay đồng loạt giảm

Tại Eximbank, giá vàng hôm nay cũng đồng loạt giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều, xuống 75,80 – 77,80 triệu đồng/lượng...

Tuy đồng loạt điều chỉnh giảm, nhưng với việc giá vàng chiều mua vào giảm mạnh hơn chiều bán ra, đã nới chênh lệch mua vào – bán ra thương hiệu vàng quốc gia lên quanh mức 2,8 – 3 triệu đồng/lượng.

Ngoài vàng SJC thì nhẫn tròn trơn cũng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn mua ngày vía Thần Tài. Giá vàng nhẫn sáng nay ít biến động hơn.

Người dân xếp hàng mua vàng đa phần chỉ mua một vài chỉ cầu may

Người dân xếp hàng mua vàng đa phần chỉ mua một vài chỉ cầu may

Cụ thể, giá nhẫn tròn trơn SJC 9999 niêm yết tại 63,40 – 64,70 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua. Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết 64,50 – 65,90 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, giảm 100 nghìn đồng/lượng. Nhẫn PNJ giữ nguyên tại 63,35 – 64,60 triệu đồng/lượng...

Đáng nói, giá vàng trong nước giảm trong bối cảnh vàng thế giới sáng nay tăng nhẹ. Giá vàng tại thị trường châu Á đang giao dịch quanh mức 2.018 USD/ounce, tăng 4,5 ounce kể từ thời điểm mở cửa phiên giao dịch tuần mới.

Dự báo về giá vàng tuần này, các chuyên gia thế giới tỏ ra không mấy lạc quan. Nguyên nhân là do các dữ liệu kinh tế hỗ trợ đang mờ nhạt khi lạm phát “ấm” hơn dự kiến, triển vọng giảm lãi suất sớm đã không còn, trong khi những cú hích cuối cùng về yếu tố mùa vụ cũng đã qua đi.

Trong cuộc khảo sát của Kitco, trong số 14 nhà phân tích thì chỉ có 3 chuyên gia, tương đương 21%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi phần lớn với 8 nhà phân tích, chiếm 57% dự đoán giá sẽ giảm và 3 chuyên gia khác, tương đương 21%, dự đoán giá vàng sẽ giao dịch đi ngang trong thời gian này.