• Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  ANTD.VN - Trung Quốc có một thương gia nổi tiếng tài năng và giàu có tên là Tuyết Nham. Không những là một trong những thương gia giàu nhất bấy giờ mà tâm và đức của ông còn nổi tiếng và được lưu truyền đến mãi sau này.

 • Không để đầu cơ trục lợi, tăng giá hàng hóa trong dịp tết

  Không để đầu cơ trục lợi, tăng giá hàng hóa trong dịp tết

  ANTĐ - Nhằm phòng chống tình trạng đầu cơ, tăng giá đột biến trong dịp tết, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã yêu cầu các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

 • Hà Nội sẽ có khu thương mại nông nghiệp

  Hà Nội sẽ có khu thương mại nông nghiệp

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, Bộ này và Liên danh Pan Asia (Hàn Quốc) đang phối hợp nghiên cứu mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp phù hợp với hiện trạng của Hà Nội. 

 • Giá than bán cho điện tăng

  Giá than bán cho điện tăng

  ANTĐ - Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), từ ngày 1-1-2014, giá than bán cho điện đã được điều chỉnh theo giá thị trường với mức tăng từ 4-10% tùy từng loại than. 

 • Kỳ vọng “mã đáo thành công”

  Kỳ vọng “mã đáo thành công”

  ANTĐ - Dự cảm năm Giáp Ngọ 2014, hầu hết mọi người đều kỳ vọng “mã đáo thành công”. Một năm với “mã lực” sung mãn, “sức ngựa” căng tràn, kéo “cỗ xe” kinh tế - xã hội vượt qua chặng đường “vó câu khấp khểnh, bánh xe gập ghềnh”. Trong dự cảm ấy có cả mừng và lo. Mừng là vì có nhiều vấn đề cơ bản mà Chính phủ đã nhìn thấy và đã có những giải pháp kịp thời, phù hợp. Chẳng hạn như việc mở rộng dân chủ trực tiếp, xây dựng Nhà nước pháp quyền để phát huy sức mạnh toàn dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, “kìm cương” lạm phát, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, chấn hưng đất nước. Lo là vì thách thức còn nhiều, trong đó có những khó khăn tích lũy từ nhiều năm trước.

 • Phú Yên cho doanh nghiệp tạm ứng 20 tỷ đồng để bình ổn giá

  Phú Yên cho doanh nghiệp tạm ứng 20 tỷ đồng để bình ổn giá

  ANTĐ - Tỉnh Phú Yên vừa cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn - Phú Yên và Công ty cổ phần Thương mại miền núi Phú Yên tạm ứng 20 tỷ đồng để dự trữ một số mặt hàng thiết yếu, góp phần bình ổn giá cả, thị trường những tháng cuối năm 2013 và phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

 • VAMC, chìa khóa vạn năng?

  VAMC, chìa khóa vạn năng?

  ANTĐ - Sau bao mong đợi, ngày 26-7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ khai trương hoạt động Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Đây chính là công cụ quan trọng để giải quyết “khối u” tài chính - nợ xấu tại các ngân hàng. Được thành lập theo theo Quyết định số 1459 ngày 27-6 của Thống đốc NHNN Việt Nam; VAMC là doanh nghiệp đặc thù do Nhà nước sở hữu 100% vốn, chịu sự quản lý nhà nước, thanh tra, giám sát trực tiếp của NHNN Việt Nam.  

 • Mơ hồ giá đất bồi thường sát thị trường

  Mơ hồ giá đất bồi thường sát thị trường

  ANTĐ - Ngày 15-5, các ĐBQH TP Hà Nội hoạt động trong khối doanh nghiệp đã tiếp xúc đại diện các doanh nghiệp, cử tri hoạt động trong lĩnh vực quản lý đất đai để góp ý vào Dự án Luật Đất đai (sửa đổi). 

 • Ngày đầu thực hiện đấu thầu chỉ bán được 2.000 lượng vàng

  Ngày đầu thực hiện đấu thầu chỉ bán được 2.000 lượng vàng

  ANTĐ - Hôm qua (28-3), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện đấu thầu bán 26.000 lượng vàng với các tổ chức được cấp phép.  Mức giá sàn NHNN đưa ra là 43,81 triệu đồng/lượng cao hơn so với giá bán trên thị trường khoảng 400.000 đồng/lượng. Mức giá này đã kéo giá vàng trên thị trường tăng theo. 

 • Công khai, minh bạch, cạnh tranh trong kinh doanh xăng dầu

  Công khai, minh bạch, cạnh tranh trong kinh doanh xăng dầu

  ANTĐ - Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Thông báo số 75/TB-VPCP về đánh giá toàn diện việc thi hành Nghị định 84/2009/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu để xây dựng nghị định sửa đổi, bổ sung. 

 • Hơn 840 tỷ đồng bình ổn giá tại địa phương

  Hơn 840 tỷ đồng bình ổn giá tại địa phương

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, nhiều tỉnh, thành phố lớn đã bắt tay vào thực hiện Chương trình bình ổn giá cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ với tổng số nguồn vốn tham gia là hơn 840 tỷ đồng.

 • Bồi thường thấp, bán dự án cao

  Bồi thường thấp, bán dự án cao

  ANTĐ - Góp ý cho cơ chế thu hồi đất, các chuyên gia cho rằng, khiếu nại đất đai của người dân phần lớn do giá bồi thường khi thu hồi đất thấp, trong khi nhà đầu tư thực hiện dự án lại bán ra thị trường với giá rất cao. Thực tế, với những dự án có mục đích công cộng như trường học, bệnh viện... người dân rất ít khi có phản ứng.

 • Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Mơ hồ nguyên tắc định giá

  Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Mơ hồ nguyên tắc định giá

  ANTĐ - Hôm qua, 17-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Một trong những nội dung được bàn tới nhiều nhất là các quy định về giá đất. Một số ý kiến đánh giá các quy định này còn mơ hồ, chưa có căn cứ vững chắc để áp dụng thực tế.

 • Sẽ hết cảnh đất vàng bị bỏ hoang?

  Sẽ hết cảnh đất vàng bị bỏ hoang?

  ANTĐ - Dự luật sửa đổi Luật Đất đai 2003 vừa công bố đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đất đai. Nhiều người kỳ vọng dự luật sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho nông dân, người bị thu hồi đất cũng như ngăn chặn được nguy cơ tham nhũng đất đai.

 • Giá đất lạc hậu nhưng chưa thể vượt khung

  Giá đất lạc hậu nhưng chưa thể vượt khung

  ANTĐ - Ngày 7-9, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về quy định ban hành khung giá đất trong dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2003. 

 • Không nên nghiêng lệch

  Không nên nghiêng lệch

  ANTĐ - Không chỉ các chuyên gia bất động sản mà người dân cũng đề nghị không nên áp dụng giá thị trường trong chuyển nhượng đất đai. Song lại có những ý kiến cho rằng, cần chuyển nhanh từ việc cho thuê đất sang giao đất để tăng ngân sách nhà nước. Việc xác định giá đất không phù hợp với nguyện vọng của chủ sử dụng đất, pháp luật chưa quy định cơ chế giải quyết bất đồng việc giá đất nên dẫn đến người dân khiếu nại, khiếu kiện, tụ tập đông người. Vậy phải hiểu thế nào là giá thị trường?

 • Chủ đầu tư không kiểm soát nổi

  Chủ đầu tư không kiểm soát nổi

  (ANTĐ) - Từ vụ việc tự ý “thổi” giá đất, bán nhà ăn chênh lệch hàng chục tỷ đồng tại Công ty CP Đầu tư và quản lý bất động sản UDIC (UDIC Land), người ta có thể thấy rất nhiều kẽ hở trong quản lý hoạt động của các sàn giao dịch. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng không thể chối bỏ trách nhiệm khi để cho các sàn giao dịch thao túng.