Gia tăng học sinh, sinh viên cá độ, đánh bạc qua mạng

ANTD.VN - Tình trạng gia tăng đánh bạc, cá độ qua mạng trong học sinh, sinh viên đã khiến Bộ GDĐT phải lên tiếng cảnh báo.

Theo ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GDĐT, thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng.

Ông Linh khẳng định, hành vi này là vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế công tác học sinh, sinh viên.

Nạn cá độ, đánh bạc qua mạng đang có xu hướng gia tăng trong học sinh, sinh viên

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GDĐT đề nghị các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và người học trong việc phòng tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua các hình thức sinh hoạt công dân, sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Đồng thời, các trường học cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin người học có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời và báo cáo đột xuất khi có vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành Đề án phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020 với mục tiêu giảm số vụ việc, số người phạm tội, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên. 

Theo đó, từng  trường đều phải xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đề án này.