Già giơ cũng “bán độ”

  • 25/07/2014 07:54
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Dù nhiều người thờ ơ, “lạnh nhạt” với trái bóng tròn Việt Nam, nhất là sau “bữa tiệc” World Cup, cũng phải thót tim hay tin 6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt vì cá độ 400 triệu đồng.

- Đừng tưởng chỉ có những người “gà mờ” mới lao vào cá độ. Cả sinh viên, trí thức cũng nhảy vào cá độ bóng đá. Một bộ phận cầu thủ rất máu đỏ đen, đang ở độ “chín” trên sân cỏ, thay vì khoác áo đội tuyển, họ lại chọn con đường bán độ để khoác áo… tội phạm.

- Dư luận đặt câu hỏi, khi lương cầu thủ ngất ngưởng vài chục triệu đồng, mỗi năm thu nhập cả tỷ bạc, vậy sao họ vẫn bán độ?

- Bên công an đã “cập nhật” gia cảnh một số cầu thủ bị “túm gáy”: gia đình, cơ ngơi rất hoành tráng, đâu phải vì “đói ăn vụng, túng làm càn”.

- Bóng đá cũng như cuộc sống đầy cạm bẫy, cám dỗ. Ngay từ khi là U17, U19 phải được dạy cách từ chối đồng tiền để sau này miễn nhiễm ở V.League.

- Cầu thủ phải được sống trong một môi trường xã hội, gia đình lành mạnh. Nói thế thì dễ, nhưng thực tế, có những vị U50, U60 thu nhập “tiền tấn”, vẫn sẵn sàng bán độ cả danh dự, chức vụ trong các đại án tham nhũng, hối lộ.

- Các “cầu thủ” già giơ đó đã được… dạy dỗ tử tế mà còn khó từ chối đồng tiền, huống chi lớp cầu thủ trẻ.

Tin cùng chuyên mục