"Gia đình đẹp nhất thế giới" thuộc về nhiếp ảnh gia Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mới đây, ứng dụng thi ảnh toàn cầu trên điện thoại Agora đã công bố kết quả cuộc thi ảnh #family 2020 có trị giá giải thưởng là 1.000 USD. Theo đó, nhiếp ảnh gia Việt Nam @karykan đã giành chiến thắng chung cuộc với bức ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, miêu tả niềm hạnh phúc gia đình, sau một ngày dài làm việc trên cánh đồng.

Với câu hỏi "Gia đình có ý nghĩa gì với bạn?" Agora đã phát động cuộc thi ảnh # Family2020 thông qua ứng dụng di động miễn phí vào ngày 24-4.

Cuộc thi đã thách thức các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới bày tỏ ý nghĩa của gia đình đối với họ thông qua ống kính máy ảnh. Tổng cộng, 8405 bức ảnh đã được gửi tới cuộc thi nhưng chỉ có 50 bức ảnh lọt vào vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Bức ảnh chiến thắng là tác phẩm nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất của khán giả toàn cầu thông qua ứng dụng Agora. Do nhà nhiếp ảnh @karykan thực hiện, bức ảnh chiến thắng cuộc thi #family 2020 được đặt tên rất đơn giản “Gia đình hạnh phúc”, chụp tại Đắk Lắk, Việt Nam.

Bức ảnh  "Gia đình hạnh phúc" giành chiến thắng chung cuộc #family 2020 của nhiếp ảnh gia @karykan 

 Nhiếp ảnh gia của Việt Nam @karykan chia sẻ: "Tôi đã chứng kiến một khoảnh khắc gia đình ngọt ngào như vậy: cha, con gái và voi đang trở về nhà sau một ngày dài làm việc. Ngay khi họ về, người mẹ và thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình liền vội vã chạy ra khỏi nhà để đón. Qua bức ảnh, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của một gia đình đoàn kết để sống một cuộc sống hạnh phúc". 

Bên cạnh bức ảnh chiến thắng của nhiếp ảnh gia @karykan, bức ảnh “Nhớ mẹ” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Việt @nguyenvuphuoc cũng lọt vào top 50 khoảnh khắc đẹp nhất tham gia giải ảnh #Family 2020.

Chia sẻ về khoảnh khắc này, nhiếp ảnh gia @nguyenvuphuoc cho hay: “Vào ngày hôm ấy, tôi đến thăm phần mộ của người thân trong gia đình tại một nghĩa trang.

“Ở bên cạnh, có hai cha con đang đến thăm mộ người vợ, người mẹ đã khuất của họ. Khi ánh nắng mặt trời chiếu tới và khói hương bay nghi ngút, tôi thấy đó là một khoảnh khắc vừa buồn bã, vừa ấm áp, vừa đẹp đẽ. Tôi cảm thấy mình đã gặp may khi bắt được khoảnh khắc đó. Nhớ về những người thân yêu đã khuất là một nét văn hóa quan trọng trong đời sống tinh thần truyền thống của người Việt Nam. Những người đã khuất sẽ được nhớ đến và không bao giờ bị lãng quên trong tâm tưởng những người còn sống”, nhiếp ảnh gia @nguyenvuphuoc chia sẻ. 

Bức ảnh “Nhớ mẹ” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Việt @nguyenvuphuoc

Cuộc thi nhiếp ảnh này cũng là một cách để soi chiếu lại những giá trị của gia đình hiện đại so với những quan niệm truyền thống. Gia đình bây giờ là một khái niệm rộng mở với những biến đổi đa dạng và vẫn đang không ngừng thay đổi.

Không như bạn bè, chúng ta không thể lựa chọn được các thành viên trong gia đình của mình, nhưng trải qua quá trình cùng nhau chung sống, yêu thương, vun đắp cho một mái nhà chung, chúng ta dần cảm thấy những thành viên trong gia đình là không thể tách rời và vô cùng cần thiết cho sự phát triển của mình cũng như các thành viên khác trong gia đình.