Gia đình binh lính Ukraine biểu tình tại Lviv

ANTĐ - Ngày 5-5, gia đình của các binh lính Ukraine đang tham gia chiến dịch quân sự tại khu vực Donbass đã tổ chức một cuộc biểu gần tòa nhà chính quyền khu vực Lviv yêu cầu phải có sự luân chuyển trong quân đội.

Các thân nhân này đã tổ chức một cuộc họp bàn tròn với Thống đốc Lviv Oleg Sinyutka. Tại cuộc họp, tất cả thân nhân các binh lính đều có thể đề cập đến các vấn đề của họ và đưa ra yêu cầu của họ. Thống đốc Sinyutka hứa sẽ giải quyết vấn đề luân chuyển theo đề nghị của những người biểu tình.

Các thành viên gia đình đã phàn nàn rằng những điều kiện vệ sinh cho các quân nhân trong quân đội rất khủng khiếp. Họ có rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, nhưng không được đảm bảo y tế đầy đủ.

Binh lính Ukraine tham gia chiến dịch quân sự tại miền đông

Để trấn an những người biểu tình, Thống đốc Sinyutka đã hứa sẽ liên lạc với bộ quốc phòng và Tổng thống Petro Poroshenko để giải quyết vấn đề này.

Kể từ giữa tháng 4 năm ngoái, quân đội Ukraine đã phát động một chiến dịch quân sự ở miền đông của Ukraine. Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc, 6.116 người đã thiệt mạng ở đó kể từ đó đến ngày 14-4 năm nay. Ngoài ra, 15.574 người khác bị thương tại khu vực xung đột.

Việc giải quyết cuộc khủng hoảng này đã được bàn thảo tại nhiều cuộc đàm phán khác nhau, bao gồm cả các cuộc của họp nhóm liên lạc ở Minsk, Belarus. Tại cuộc họp ngày 12-2 ở Minsk, các bên tham chiến đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở Donbas kể từ ngày 15-2, rút hết vũ khí hạng nặng khỏi khu vực giao tranh và thành lập một khu vực an ninh.

Tuy nhiên, các bên vẫn thường tố cáo nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn này và các cuộc đụng độ vẫn liên tục xảy ra. Do đó, các cuộc xung đột quân sự tại đây chưa biết đến bao giờ mới kết thúc và không biết khi nào binh lính Ukraine mới được trở về đoàn tụ với người thân.