Giá dầu thế giới biến động, liên quan đến tình hình chiến sự tại Yemen

ANTĐ - Theo cập nhật của trang oil-price.net, giá dầu thô của Mỹ WTI có xu hướng giảm nhẹ, giảm 45cents xuống mức 56,16 USD/thùng, trong khi đó giá dầu Brent Biển Bắc tại thị trường London lại tăng nhẹ 65 cents lên 62,73 USD/thùng sau khi chốt phiên giao dịch vào ngày 22-4.

Ảnh minh họa David McNew

Những biến động trái chiều này là do có những tin tức về tình hình chiến sự tại Yemen cũng như nguồn dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ. Theo đó giá dầu tại Mỹ giảm sau khi nhà chức trách nước này công bố những số liệu tuần về xăng dầu cho thấy dự trữ dầu thô tăng cao trong khi sản xuất giảm nhẹ.

Các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng liên tiếp 15 lần trong thời gian qua, với mức tăng lần này là 5,3 triệu thùng tính đến hết ngày 17- 4. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết việc gia tăng này khiến nguồn cung dầu của nước này được nâng lên mức cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, sản lượng dầu thô đã giảm 0,2 %, xuống mức 18.000 thùng/ngày.

Trong khi đó, theo các chuyên gia kinh tế, việc liên minh các quốc gia Arab, do Saudi Arabia đứng đầu, tái phát động các cuộc không kích vào các mục tiêu của nhóm vũ trang Houthi ở Yemen, sau một ngày tuyên bố chấm dứt chiến dịch cộng cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá dầu Brent tăng lên trong ngày 22-4.