TP.HCM:

Giả danh thiếu tá công an, lừa đảo hơn 100 triệu đồng

  • 13/11/2013 15:40
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Biết chị C. muốn xin việc trong ngành công an, Nam tự xưng mình công tác tại Bộ Công an phía Nam, lừa hơn 100 triệu đồng của nạn nhân để “chạy việc”.

Ngày 13/11, thông tin từ đội cảnh sát hình sự, Công an quận 9, TP.HCM cho hay, đơn vị này đang lập hồ sơ, xử lý đối tượng Lê Thanh Nam (SN 1967, ngụ phường Tân Phú, quận 9) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bước đầu tại cơ quan công an, Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Giả danh thiếu tá công an, lừa đảo hơn 100 triệu đồng ảnh 1
Thiếu tá “dỏm” Lê Thanh Nam

Theo thông tin điều tra, vào cuối tháng 5/2013, thông qua các mối quan hệ chị H.T.C (ngụ quận 9) quen biết với Nam. Biết chị C có ý định xin vào làm việc trong ngành công an, Nam lập mưu lừa chị này. Theo đó, Nam tự nhận mình là công tác tại Cục An ninh phía nam, Bộ Công an với cấp hàm thiếu tá, Nam cho biết nếu chị C. muốn vào ngành thì sẽ “lo” giúp với số tiền 170 triệu đồng.

Không có được một lúc số tiền lớn, chị C. thỏa thuận với Nam xuống còn 110 triệu đồng và sẽ đưa 2 lần. Nam đồng ý và hơn 1 tháng sau chị C. 2 lần chuyển tổng cộng 107,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng cho Nam.

Nhận được tiền, để tạo lòng tin với chị C. Nam làm giả bảng tên ngành công an đưa cho cô gái kèm theo sách “hướng dẫn nghiệp vụ công tác Bảo vệ An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong thời kỳ mới”.

Chờ lâu vẫn không thấy có việc, chị C. yêu cầu Nam trả lại tiền nhưng đối tượng nhiều lần hứa hẹn, rồi lẩn tránh. Biết bị lừa chị C. đã đến Công an quận 9 trình báo sự việc.

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ được Lê Thanh Nam. Nam khai nhận, lợi dụng chị C. cần việc nên hắn đã nghĩ ra chiêu lừa như trên. Tiền chiếm đoạt được của nạn nhân Nam ném vào những cuộc ăn chơi, tiêu xài cá nhân.

Tin cùng chuyên mục