Giả danh công an “dụ” tình thiếu nữ, bị “141” lật tẩy

ANTĐ - Để có được cơ hội yêu đương với các cô gái trẻ, Nguyễn Hoàng Lâm đã vào vai một chiến sỹ công an một cách chuyên nghiệp. Tưởng dễ dàng song hành vi của Lâm lại bị chính tổ công tác đặc biệt 141 – CATP Hà Nội lật tẩy.


Khoảng 9h sáng 22/4, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực ngã tư Nguyễn Thái Học – Tôn Đức Thắng, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 phát hiện một đôi nam nữ đèo nhau bằng xe máy có dấu hiệu vi phạm giao thông, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, khi vừa bước xuống xe, nam thanh niên điều khiển xe bất ngờ bỏ chạy, mặc cho cô bạn gái ngơ ngác nhìn theo và chiếc xe máy vẫn để tại chốt giao thông.

Phát hiện thấy có nhiều điểm bất thường, tổ CSGT đã liên lạc với tổ công tác Y6/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ theo kế hoạch cách đó gần 50m. Ngay lập tức, các trinh sát của tổ công tác Y6 đã đuổi theo và khống chế đối tượng đưa về chốt.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Lâm với chiêu giả danh công an "dụ" tình thiếu nữ


Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Hoàng Lâm, SN 1982, trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Kiểm tra trên người đối tượng, tổ công tác 141 phát hiện trong tất chân của Lâm có 1 thẻ ngành của lực lượng CAND, nhưng là thẻ giả, chỉ có người trong ngành mới dễ dàng nhận ra. Vào thời điểm bị kiểm tra tại chốt CSGT, Nguyễn Hoàng Lâm đã kịp nhét chiếc thẻ vào trong tất rồi mới bỏ chạy. Chiếc xe máy Lâm điều khiển cũng là của bạn gái nên đối tượng đã chẳng ngần ngại “bỏ của chạy lấy người”.

Bạn gái của Nguyễn Hoàng Lâm ngay sau đó cũng được triệu tập để làm rõ. Cô gái tên Nguyễn Thùy L, SN 1986, trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết: L và Lâm quen và yêu nhau không lâu. Do đã “quá lứa” nên khi quen Lâm, thấy Lâm giới thiệu là công an, cư xử khá nhã nhặn, lại tận mắt thấy "thẻ ngành" của Lâm, nên L nhanh chóng tin tưởng và nhận lời yêu. Cô không ngờ cái mác công an này lại bị chính “đồng nghiệp” của Lâm phát hiện.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho CAP Điện Biên – quận Ba Đình điều tra, làm rõ.