Giả danh chiến sỹ lực lượng vũ trang đi lừa đảo

  • 24/08/2013 23:35
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và đánh vào lòng tham của người dân, các đối tượng đóng giả cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và tìm đến nhà người dân đặt vấn đề xin lắp đặt cột viễn thông. 

Ngày 24-8, theo nguồn tin từ cơ quan CA huyện Tân Kỳ cho biết, vào chiều 23-8 vừa qua, cơ quan này đã phối hợp với đội CSGT 1- 48 và đội CSGT số 3 Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an Nghệ An, bắt quả 3 đối tượng giả danh cán bộ lực lượng vũ trang nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo đó, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và đánh vào lòng tham của người dân, các đối tượng Vương Hồng Thanh (SN 1957), Ngô Văn Chung (SN 1965) và Vương Văn Thành (SN 1974) trú tại Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội đã đóng giả cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tìm đến gia đình anh Lê Văn Chung, chị Nguyễn Thị Oanh, trú tại xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), đặt vấn đề xin lắp đặt cột viễn thông và sẽ trả chi phí mỗi tháng khoảng 4,5 triệu đồng, tiền thuê địa điểm và bảo vệ cột.

Giả danh chiến sỹ lực lượng vũ trang đi lừa đảo ảnh 1
Toàn bộ số đồ dùng mà nhóm 3 đối tượng này dùng để lừa đảo


Sau khi đã chiếm được lòng tin, các đối tượng đã bày ra việc bán 12 tấn lương thực dư thừa trong lực lượng vũ trang, với giá 50 triệu đồng cho gia đình anh Chung, chị Oanh.

Ngày 23-8, các đối tượng đã đến nhà anh Chung, chị Oanh nhận 40 triệu đồng theo hẹn từ trước. Sau khi nhận được tiền, ba đối tượng chưa kịp tẩu thoát thì bị lực lượng chức năng mật phục bắt giữ.

Tại cơ quan công an, nhóm các đối tượng này đã khai nhận hành vi của mình, qua đó cơ quan công an cũng thu giữ được 3 bộ quân phục đầy đủ quân hàm, quân hiệu, biển tên giả cùng các vật dụng của sỹ quan quân đội. Hiện vụ việc đang được công an huyện Tân Kỳ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục