Giả danh bác sĩ

  • 14/07/2009 09:48
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên 
  • In bài
(ANTĐ) - Đến thành phố New York với khao khát thực hiện giấc mơ Mỹ, cô gái Maria Cruz không ngờ rằng những mơ ước của mình lại bị “đánh cắp” bởi một bác sĩ giả danh.

Giả danh bác sĩ

(ANTĐ) - Đến thành phố New York với khao khát thực hiện giấc mơ Mỹ, cô gái Maria Cruz không ngờ rằng những mơ ước của mình lại bị “đánh cắp” bởi một bác sĩ giả danh.

Mất tích bí ẩn

Giả danh bác sĩ ảnh 1
Maria Cruz

Giống như nhiều người nhập cư khác, cô gái Maria Cruz đến từ Philippines, phải nỗ lực hết mình khi đặt chân đến thành phố New York, Mỹ 10 năm trước đó. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Fordham với tấm bằng loại ưu, Maria được nhận vào làm tại Barclays Capitol đảm nhận công việc phân tích tài chính. Tại đây, Maria kiếm được rất nhiều tiền, khoảng 200.000 USD/năm và tạo được ấn tượng tốt với các đồng nghiệp.

Maria chưa bao giờ đi làm muộn, hoặc nghỉ việc một ngày. Bởi vậy, ngày 13-4-2003, khi không thấy Maria đi làm, các đồng nghiệp rất lo lắng, đổ xô đi tìm cô gái trẻ. Trong khi đó, thám tử Joe Della Rocca thuộc Sở Cảnh sát New York được giao phụ trách việc điều tra sự mất tích bí ẩn của Maria.

6 tháng sau khi Maria bị mất tích, gia đình cô và cảnh sát vẫn nỗ lực truy tìm tung tích nạn nhân. Qua các bức thư điện tử của Maria, họ phát hiện kể từ tháng      1-2003, Maria gặp bác sĩ Dean Faiello ít nhất một tháng một lần để điều trị bệnh nhiễm trùng miệng mạn tính. Trong một bức thư điện tử gửi cho Maria, các nhân viên điều tra nhận thấy Faiello đã yêu cầu Maria trả tiền mặt cho hắn thay vì ký quỹ. Cho nên, đúng vào buổi tối hôm mất tích, Maria có rút 400 USD trước khi đến gặp Faiello.

Truy bắt hung thủ

Giả danh bác sĩ ảnh 2
Dean Faiello

Dean Faiello lớn lên tại thành phố Madison, Mỹ. Bỏ đại học chỉ sau một năm học, Faiello làm việc trong ngành xây dựng. Tuy vậy, Faiello nhanh chóng bỏ việc và tìm kiếm tương lai trong ngành kinh doanh làm đẹp đang phát triển mạnh. Mặc dù kiếm được nhiều tiền, Faiello cũng là một kẻ ăn chơi trác táng với biệt danh là “cậu bé tiệc tùng”. Vào cuối những năm 1990, Faiello nghiện ma túy nặng. Sau khi cai nghiện trở về, Faiello tự xưng là bác sĩ.

 Do hành nghề không có giấy phép và làm giả đơn thuốc, Faiello bị tống giam. Nhưng khi ra tù, Faiello lại tiếp tục hành nghề bác sĩ tại Manhattan. Theo suy đoán của cảnh sát, trong khoảng thời gian này, Faiello đã gặp Maria. Sau khi tìm ra manh mối, cảnh sát tìm gặp đối tượng tình nghi Faiello nhưng không thấy đâu. Theo người tình Greg Bach, Faillo đã trốn khỏi nước Mỹ vào tháng 9-2003.

Ngày 18-2-2004, 10 tháng sau khi Maria mất tích, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Maria trong một chiếc vali được chôn trong lớp xi măng tại garage của căn nhà cũ của Faiello ở thành phố New Jersey. Trong khi đó, một bằng chứng quan trọng cũng được tìm thấy trong hành lý của Faiello tại nhà để xe của người bạn thân Richie: một ví tiền, một cặp đựng tài liệu, các thẻ tín dụng và bằng lái xe mang tên Maria Cruz. Ngay lập tức cảnh sát đã ra lệnh truy nã Faiello.

Qua kiểm tra việc Faiello sử dụng thẻ tín dụng cá nhân, cảnh sát đã lần ra dấu vết của Faiello tại Costa Rica. Được sự hợp tác của cảnh sát nước sở tại, Faiello cuối cùng cũng bị bắt giữ vào ngày 26-2-2004 tại một khu nghỉ dưỡng ở phía bắc Costa Rica. Gần 2 năm sau khi bỏ trốn, tháng 5-2005, Faiello đã được dẫn độ về Mỹ và đối mặt với tội danh giết người. 20 năm tù giam là kết cục dành cho hắn.

Nguyễn Tuyên 

(Theo Cbsnews)

(Theo Cbsnews)

Tin cùng chuyên mục