Giả “dân chơi” đột kích quán bar Paradis, phát hiện la liệt “xác bóng cười”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quán bar Paradis có địa chỉ tại 16 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bước vào trong như một “căn cứ địa”. Đêm 27, rạng sáng 28-5, Phóng viên An ninh Thủ đô giả “dân chơi”, đột kích quán bar này, phát hiện bên trong la liệt “xác bóng” dưới sàn và 3 bình “khí cười” đặt ngay tại cầu thang.

Thiếu tá Lê Văn Thinh - Trưởng Công an phường Lý Thái Tổ cho biết, không chỉ lực lượng Công an phường, mà ngay cả Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm đã nhiều lần tiếp cận quán bar Paradis nhưng đều gặp rất nhiều khó khăn.

Nhân viên quán khóa trái nhiều lớp, cử người vừa mời chào, đón khách, vừa cảnh giới để kịp thời thông báo cho bên trong khi phát hiện có lực lượng kiểm tra. Thậm chí, Công an quận Hoàn Kiếm đã từng phải điều cả lực lượng cứu hỏa đến nhưng cả chủ và nhân viên đều “cố thủ” không chịu mở cửa.

Ba bình "khí cười" và vỏ bóng cao su được đặt ngay tại cầu thang ảnh 1

Ba bình "khí cười" và vỏ bóng cao su được đặt ngay tại cầu thang

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về “bóng cười” được Công an quận Hoàn Kiếm triển khai quyết liệt tới từng địa bàn, trong đó có Công an phường Lý Thái Tổ. Xác định rõ nhiệm vụ với khẩu hiệu “Hoàn Kiếm nói không với ma túy - bóng cười”, Công an phường Lý Thái Tổ làm chủ công, phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.

Các "dân chơi" đang cùng nhau vui vẻ, dưới chân la liệt "xác bóng" ảnh 2
Các "dân chơi" đang cùng nhau vui vẻ, dưới chân la liệt "xác bóng"

Qua trao đổi với Ban Chỉ huy Công an phường Lý Thái Tổ, phóng viên An ninh Thủ đô đã nhập vai, giả “dân chơi” tiếp cận quán bar Paradis 16 Hàng Vôi. Nhìn từ bên ngoài, quán bar này không khác một cửa hàng kinh doanh đã đến giờ nghỉ, cửa cuốn kéo kín mít.

Tuy nhiên, khi có khách, một thanh niên ngồi ngoài vỉa hè liền mời chào. Sau một vài câu hỏi để “loại trừ” trinh sát, cửa cuốn đã bật mở. Bên trong là một đường đi vào tối om không có một ánh đèn. Nhân viên quán thậm chí còn phải soi bằng đèn flash của điện thoại.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 3 bình đang được mang ra để bơm "bóng cười" phục vụ các "dân chơi" ảnh 3

Lực lượng chức năng đã thu giữ 3 bình đang được mang ra để bơm "bóng cười" phục vụ các "dân chơi"

Vừa ngồi xuống, phóng viên An ninh Thủ đô được mời chơi “bóng”. Thời điểm này, khoảng gần 12h đêm nhưng trong quán vẫn có chừng gần chục nam nữ thanh niên với khuôn mặt trẻ trung vẫn vô tư hít “bóng”. Dưới chân họ, “xác bóng” la liệt.

Trong khi đó, tổ công tác Công an phường Lý Thái Tổ và Đội Cảnh sát kinh tế đã theo sát. Một nữ phóng viên khác tiếp cận - “chị có bạn ở trong”. Khi cửa cuốn vừa bật mở, toàn bộ các cán bộ chiến sĩ ập vào bên trong, bắt quả tang quán bar đang bán “bóng cười”.

Nhìn vào hóa đơn có thể thấy, combo 50 quả được bán với giá 4.300.000 đồng, còn nếu mua lẻ là 90.000 đồng/quả bé. Lực lượng Công an đã thu giữ 3 bình “khí cười”, trong đó 1 bình vừa mới sử dụng và 2 bình còn nguyên, cùng hàng trăm vỏ bóng cao su chưa được sử dụng.

Quán bar này có diện tích khá nhỏ, nhưng tình hình kinh doanh vẫn duy trì ổn định, có lẽ bởi lợi nhuận thu về từ việc bán “bóng cười” là không hề nhỏ. Trong khi đó, Công an phường đã tuyên truyền, ký cam kết rất nhiều lần, song, vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn.

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm, trong một lần kiểm tra, khi nhân viên vừa mở cửa, phát hiện Công an liền dập mạnh và khóa chặt, ngay cả khi khách biết quán bị kiểm tra muốn ra về cũng không được.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý theo quy định.